Tiêu điểm

Lãnh đạo Zurich Airport thăm Việt Nam, bày tỏ quan tâm đến sân bay Long Thành

(VNF) - Lãnh đạo tập đoàn Zurich Airport đang có chuyến khảo sát Việt Nam nhằm nắm bắt các quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển cảng hàng không, cũng như các dự án xây dựng cảng hàng không mà Việt Nam đang triển khai.

Lãnh đạo Zurich Airport thăm Việt Nam, bày tỏ quan tâm đến sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính Công ty Zurich Airport

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có buổi tiếp lãnh đạo tập đoàn Zurich Airport, hiện đang thăm Việt Nam nhằm khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, cho biết sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hỗ trợ, phối hợp với Công ty trong thời gian tới.

Trước đó, trong chuyến công tác Thụy Sỹ của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 9/2017, lãnh đạo của Zurich Airport đã tiếp xúc với lãnh đạo Chính phủ, các bộ của Việt Nam để tìm hiểu thông tin liên quan tới lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. 

Ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport cho biết chuyến khảo sát tại Việt Nam lần này nhằm nắm bắt các quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển cảng hàng không, cũng như các dự án xây dựng cảng hàng không mà Việt Nam đang triển khai, trong đó có sân bay Long Thành. 

Zurich Airport cũng bày tỏ cơ hội hợp tác với Việt Nam về đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ quản lý, khai thác công trình cảng hàng không. 

Thị trường hàng không Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua, thuộc nhóm 5 thị trường có lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới trong 20 năm tới (2015- 2035), chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam. 

Bên cạnh dự án cảng hàng không Long Thành, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giới thiệu một số dự án cảng hàng không để Zurich Airport phối hợp hợp tác đầu tư như cảng hàng không Vân Đồn, Chu Lai, Lào Cai... Phó Thủ tướng nhất trí với đề xuất nghiên cứu, xem xét khả năng đầu tư xây dựng các dịch vụ hạ tầng và các tiện ích xung quanh sân bay của Tập đoàn này.

Tin mới lên