Bất động sản

Lập trạm quan trắc khí tượng trong resort 5 sao

(VNF) - Trong hơn 10 năm qua, không chỉ mang tới cho thị trường bất động sản những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp, chủ đầu tư Flamingo còn quan tâm đến các hoạt động phủ xanh và bảo vệ môi trường.

Mới đây, Flamingo Group cũng là chủ đầu tư đầu tiên thiết lập trạm quan trắc khí tượng ngay trong resort 5 sao để tầm soát và giảm thiểu các nguy cơ thiên tai gây hại đến môi trường.

“Dòng chảy xanh” độc đáo trên thị trường bất động sản

Mô hình kiến trúc xanh do Flamingo Group khởi xướng cùng tham vọng phủ xanh hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam là minh chứng cho tầm nhìn của chủ đầu tư trong việc kiến tạo phải song hành với nỗ lực bảo vệ môi trường.

Flamingo Đại Lải Resort là một dẫn chứng cho triết lý xanh của chủ đầu tư khi tạo ra một không gian kiến trúc và nghệ thuật tinh tế, đẳng cấp, hòa quyện với nét đẹp tự nhiên, toàn bộ khu resort được bao bọc bởi hàng ngàn hecta cây xanh trải dài vô tận.

Yếu tố xanh được chủ đầu tư thổi hồn vào từng đường nét kiến trúc của dự án. Đó là biệt thự Luxury Skylake nằm trên bán đảo hồ Đại Lải được bao quanh bởi vườn hoa hồng rực rỡ. Luxury Skylake Villa tận dụng đón ánh sáng từ các giếng trời, mang đến sự sang trọng, quý phái. Hay biệt thự Luxury Charm Villa với những hàng cây lộng gió, mang “bản hòa tấu thiên nhiên” vào không gian riêng của gia chủ.

Mọi không gian tại Flamingo Đại Lải Resort đều được tận dụng tối đa để thiết lập các mảng xanh bao quanh.

Nổi bật trong quần thể resort là tòa nhà 11 tầng Forest In The Sky được thiết kế theo mô hình kiến trúc độc đáo lệch tầng, lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang. Forest In The Sky được so sánh với một khu vườn trên không với hàng vạn cây xanh, 188 vườn treo Rose Babylon với hàng nghìn bông hồng khoe sắc.

Các không gian trong và bên ngoài tòa nhà đều được tận dụng tối đa để bố trí các mảng xanh như thảm cỏ, cây lớn, vườn treo. Mảng xanh len lỏi khắp các biệt thự, ban công, sân vườn, lối đi nội khu… Việc tạo ra những “kiệt tác rừng xanh trên cao” như Flamingo Đại Lải Resort không những tạo mỹ quan độc đáo mà còn giúp giảm nhiệt và cải thiện chất lượng không khí, mang lại giá trị sống tuyệt vời cho chủ nhân, du khách.

Thân thiện với môi trường

Bên cạnh trau chuốt kỹ càng từng chi tiết cảnh quan theo mô hình “kiến trúc xanh” đáp ứng phần “nhìn”, việc bảo vệ môi trường cũng được chủ đầu tư dự án Flamingo Đại Lải Resort chú trọng đặc biệt.

Chủ đầu tư đã triển khai hàng loạt chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường. Làm việc cùng các chuyên gia lâm nghiệp để lựa chọn kỹ càng các giống cây, mảng cỏ phù hợp với đặc điểm thời tiết và thổ nhưỡng tại khu vực; sử dụng các sản phẩm vi sinh thay vì hóa học gây tác động xấu tới môi trường; đa dạng giống cây trồng bằng việc phát triển thêm các vườn ươm với nhiều giống cây khác nhau, phát triển sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ tại chỗ…  Song song với đó là các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng đèn và các thiết bị năng lượng mặt trời.

Tòa nhà Forest In The Sky 11 tầng là hình mẫu tiêu biểu về ‘triết lý xanh’ của chủ đầu tư đồng thời khẳng định sự khác biệt trong thiết kế mang tính bền vững và gắn kết với môi trường, mang lại trải nghiệm sống sang trọng giữa thiên nhiên.

Flamingo Đại Lải Resort là một công trình tiêu biểu cho triết lý xanh của chủ đầu tư.

Với những nỗ lực nói trên, Forest In The Sky được tổ chức IFC – thành viên của Ngân hàng Thế giới trao 5 chứng chỉ EDGE cho công trình xanh và tiết kiệm năng lượng. Kết quả từ IFC, Forest In The Sky vượt hẳn các tiêu chí của tổ chức IFC với mức tiết kiệm năng lượng 43,5%, tiết kiệm nước 26,6%, vật liệu tiết kiệm năng lượng 28,9%.

Đó cũng là lý do khiến khu resort này mang về nhiều giải thưởng như: Kiến trúc xanh Việt Nam 2012, Kiến trúc xanh Mỹ 2014, Kiến trúc xanh 2015, Nhà đầu tư xanh 2015.

Lập trạm quan khí tượng để nâng cao chất lượng phục vụ

Flamingo Group luôn đặt mục tiêu là đơn vị đi đầu trong xu hướng tiết kiệm nhiên liệu, phủ xanh công trình, xây dựng đi đôi với tôn tạo và bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Không chỉ mang tới thị trường những công trình xanh đỉnh cao, Flamingo còn tiên phong là đơn vị đầu tiên xây dựng trạm quan trắc khí tượng tại khu du lịch đẳng cấp 5 sao Flamingo Đại Lải Resort.

Việc lập trạm quan trắc khí tượng nhằm nâng cao khả năng kiểm soát và dự đoán các nguy cơ khí hậu, thiên tai ảnh hưởng đến môi trường, từ đó nhận biết những chuyển biến khí hậu để có các giải pháp phòng hộ.

Trạm quan trắc khí tượng có thể đo được những thay đổi của khí quyển, nước, gió và thời tiết để chủ động cho các dịch vụ.

Cụ thể, trạm quan trắc khí tượng sẽ đo được những thông số, hiện tượng, quá trình diễn biến của khí quyển, nước; kiểm soát những bất thường hay thay đổi về thời tiết có thể tác động tới sức khỏe và kế hoạch hoạt động, nghỉ dưỡng của khách hàng. Thông qua trạm quan trắc khí tượng, mọi dịch vụ chăm sóc, hoạt động nghỉ dưỡng của khách hàng được phục vụ tốt nhất, vừa góp phần xây dựng hệ sinh thái bền vững.

Ngoài cung cấp các dữ liệu về gió, diễn biến của khí quyển để đảm bảo các hoạt động nghỉ dưỡng tại khu du lịch, trạm còn quan trắc độ ẩm đất để phục vụ tưới tiêu, chăm sóc cây xanh, thảm cỏ tại khu resort.

Việc lập trạm quan trắc khí tượng, phủ xanh các công trình đã thể hiện nỗ lực của chủ đầu tư Flamingo trong việc tạo ra một môi trường sống chất lượng, nơi con người được giao hòa giữa thiên nhiên và hưởng thụ những giá trị đỉnh cao

Tin mới lên