Tiêu điểm

Lấy phiếu tín nhiệm: Thống đốc Lê Minh Hưng đạt 339 phiếu tín nhiệm cao

(VNF) - Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm vừa được công bố, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng nhận được 339 phiếu tín nhiệm cao tương ứng 69,9%; 122 phiếu tín nhiệm tương ứng 25,15% và 11 phiếu tín nhiệm thấp tương ứng 2,27%.

Lấy phiếu tín nhiệm: Thống đốc Lê Minh Hưng đạt 339 phiếu tín nhiệm cao

Thống đốc Lê Minh Hưng

Ông Lê Minh Hưng hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sinh năm 1970, ông Lê Minh Hưng là một trong những người đứng đầu trẻ nhất trong lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam khi được bổ nhiệm làm Thống đốc ở tuổi 46 và cũng là thành viên Chính phủ trẻ nhất.

Thống đốc Lê Minh Hưng quê quán tại Sơn Tân, Hương Sơn, Hà Tĩnh, là con của cố Bộ trưởng Công an Lê Minh Hương. Quá trình công tác của ông Hưng bắt đầu từ năm 1993 và kinh qua nhiều vị trí khác nhau nhưng đa số thời gian đều gắn bó với Ngân hàng Nhà nước.

Năm 1993, ông bắt đầu làm việc với vị trí chuyên viên Phòng Quỹ Tiền tệ quốc tế, Vụ Quan hệ quốc tế của Ngân hàng Nhà nước. Trong 5 năm làm việc tại đây, ông từng tham dự các khóa học kinh tế thị trường và phân tích tài chính của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khi khóa học được tổ chức tại Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải, Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng theo học và lấy bằng thạc sĩ kinh tế tại Đại học Tổng hợp Saitama, Nhật Bản.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Trung Quốc vào năm 2017.

Năm 1998, ông Hưng được bổ nhiệm vào vị trí Phó trưởng phòng rồi sau đó là Trưởng phòng, phòng Ngân hàng Phát triển châu Á, Vụ Hợp tác quốc tế và giữ chức vụ này đến năm 2002.

7 năm sau, năm 2009, ông trở thành Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và một năm sau là Ủy viên Ban Cán sự  Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước.

Từ năm 2011 đến 2014, ông là Ủy viên Ban Cán sự  Đảng, Phó thống đốc. Từ tháng 11/2014 đến trước khi được bổ nhiệm làm Thống đốc, ông Hưng là Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Tháng 4/2016, ông được Chủ tịch nước bổ nhiệm giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 2 tháng sau đó, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hưng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thay ông Nguyễn Văn Bình đã nhận công tác khác.

>>> Xem thêm Kết quả lấy phiếu tín nhiệm

Tin mới lên