M&A

LDG muốn thâu tóm công ty Hải Duy sở hữu dự án Bãi Bụt

(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HoSE: LDG) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng 9, 99 triệu cổ phần tại Công ty Cổ phần Hải Duy.

LDG muốn thâu tóm công ty Hải Duy sở hữu dự án Bãi Bụt

LDG muốn thâu tóm công ty Hải Duy sở hữu dự án Bãi Bụt.

Theo đó, sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng, tỷ lệ sợ hữu của LDG tại Công ty Cổ phần Hải Duy là 99,9%.

Theo LDG, việc nhận chuyển nhượng sẽ giúp cho công ty chủ động trong công tác quản lý và thuận lợi điều hành dự án khu du lịch Bãi Bụt. LDG sẽ nhận chuyển nhượng 9.99 triệu cổ phần của CTCP Hải Duy hiện đang là chủ chủ đầu tư dự án khu du lịch

Chủ tịch HĐQT LDG được ủy quyền thực hiện đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển nhượng, các thỏa thuận có liên quan đến việc nhận chuyển nhượng và quyết định các công việc khác có liên quan.

Dự án Khu phức hợp Bãi Bụt nằm trên đường lên Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng có quy mô gần 30ha. Dự án được cho là có vị trí đắc địa, gần khu trung tâm thành phố và có mặt biển rộng, phù hợp để phát triển các dịch vụ, thương mại và giải trí.

Ban đầu, Dự án Khu phức hợp Bãi Bụt do Công ty cổ phần Hải Duy và Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ TP.HCM (Invesco) đầu tư, với tổng vốn hơn 300 triệu USD. Dự án được khởi công năm 2004 nhưng đắp chiếu nhiều năm và thuộc 18 dự án trên bán đảo Sơn Trà bị thanh tra toàn diện năm 2017.

Cuối tháng 3/2019, LDG công bố đầu tư hơn 1.750 tỷ đồng vào dự án Bãi Bụt. Tại thời điểm đó, LDG cho biết dự án này dự kiến sẽ đầu tư theo từng thành phần và đưa vào hoạt động ngay khi hoàn thành. LDG kỳ vọng khi đưa vào khai thác, dự án này sẽ mang đến doanh thu hàng ngàn tỷ đồng và mang lại mức lợi nhuận không thấp hơn 1.000 tỷ đồng.

 

Tin mới lên