Đô thị

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông: Xoa dịu nỗi đau, hành động vì người đang sống

(VNF) - Tối 18/11, tại Hải Dương đã diễn ra Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) tổ chức. Đây là dịp để mỗi người tưởng nhớ, xót thương những nạn nhân không may qua đời do tai nạn giao thông; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông: Xoa dịu nỗi đau, hành động vì người đang sống

Xúc động Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chia sẻ tại lễ tưởng niệm, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, một trong những nguyên nhân chính gây nên TNGT là do những người tham gia giao thông vẫn còn vi phạm, điển hình là tình trạng uống rượu bia, vi phạm nồng độ cồn, thậm chí say rượu bia vẫn cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thậm chí, có những người lái xe khách mang trọng trách nắm giữ hàng chục sinh mạng vẫn uống rượu bia, vẫn lái xe cả ngày, mệt mỏi đến ngủ gục gây ra TNGT.

Thông điệp lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT hàng năm mà Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức là “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

"Tôi xin gửi lời chia sẻ, mong họ cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống. Còn đối với người dân, người tham gia giao thông hãy tuyệt đối tuân thủ pháp luật TTATGT, nhường nhịn và có văn hoá để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh”, ông Hùng nói.

Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình-Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt cùng với sự đồng lòng của người dân, tai nạn giao thông ở nước ta đã liên tục giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng tỏ ra lo ngại khi tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường bởi trong 10 tháng của năm nay đã có 6.674 người chết và 11.549 người bị thương, đặc biệt là trong số nạn nhân thương vong có 962 trẻ em.

“Tai nạn giao thông đang gây ra thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp được, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình, dòng họ; ảnh hưởng đến tương lai và đe doạ sự phát triển bền vững của giống nòi,” Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho hay.

Để bày tỏ tưởng nhớ những người đã mất, Phó Thủ tướng kêu gọi, nhắn nhủ người dân tuyệt đối chấp hành luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hoá giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày khi đi trên đường không còn nỗi lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông.

Nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam đồng thời đề nghị mọi người hãy dành một phút để tưởng niệm những người đã mất do tai nạn giao thông.

Tin mới lên