Tài chính quốc tế

Lego đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy mới tại Mỹ

Công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng thế giới Toymaker Lego vừa thông báo có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD xây dựng một nhà máy mới tại Mỹ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh chóng đối với các mô hình lắp ráp của trẻ tại thị trường này.

Lego đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy mới tại Mỹ

Lego đầu tư 1 tỷ USD xây nhà máy mới tại Mỹ.

Nhà máy mới tại hạt Chesterfield, bang Virginia, sẽ là nhà máy thứ hai của Lego ở Bắc Mỹ và nhà máy thứ bảy trên toàn thế giới, sau khi hãng sản xuất đồ chơi có tiếng này công bố xây dựng nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam hồi năm ngoái.

Khoản đầu tư xây dựng nhà máy mới phù hợp với chiến lược kéo dài hàng thập kỷ của công ty là đặt địa điểm sản xuất gần với các thị trường trọng điểm của mình, mà Lê-gô cho rằng đã mang lại lợi ích không thể phủ nhận trong bối cảnh ngành bán lẻ toàn cầu đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Nhà máy mới của Lego dự kiến sẽ theo đuổi mục tiêu trung hòa cacbon, thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo.

Lego từng cam kết sẽ thay thế những khối gạch đồ chơi làm từ nhựa bằng những khối gạch làm từ vật liệu bền vững vào cuối thập kỷ này.

Nhà máy mới dự kiến ​​đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2025 và sẽ sử dụng hơn 1.760 nhân lực. Lego trước đó đã từng đóng cửa một nhà máy nhỏ hơn tại Connecticut vào năm 2006 và thị trường tiêu thụ của hãng tại Mỹ hiện được cung cấp từ  nhà máy sản xuất ở Mehico. Trong những năm gần đây, thị trường kinh doanh của Lego tại Mỹ hoạt động tương đối tốt. Công ty hiện sử dụng khoảng 2.600 nhân viên tại Mỹ - nơi điều hành chuỗi 100 cửa hàng.

Năm ngoái, Lego đã vượt xa tốc độ tăng trưởng trong ngành đồ chơi, với doanh thu tăng 27% lên 55,3 tỷ Crown Đan Mạch (tương đương 7,8 tỷ USD). Công ty hiện cũng đang đầu tư vào tăng công suất sản xuất tại các nhà máy hiện có ở châu Âu và Trung Quốc.

Lego trung bình sản xuất khoảng 100 tỷ khối gạch đồ chơi mỗi năm và tạo việc làm cho khoảng 24.000 người trên toàn thế giới.

Từ khoá: Lego, nhà máy Lego,
Tin mới lên