Thị trường

Lên Fansipan Legend ngắm hoa đào cuối tháng Giêng

Cùng với những hình ảnh hút hồn về thành phố trên mây Fansipan, trên các diễn đàn dành riêng cho giới trẻ và trên mạng xã hội cũng đang lan truyền những góc ảnh độc đáo về "thiên đường hoa đào" ngay tại Sa Pa. Chẳng cần đi Mỹ hay Nhật, chỉ ghé Fansipan Legend cuối tháng hai này, bạn đã được ngắm đã mắt muôn sắc đào lộng lẫy.

Lên Fansipan Legend ngắm hoa đào cuối tháng Giêng

"Thiên đường hoa đào" Fansipan Legend.

Ấn tượng nhất là bạch đào – loài hoa quý hiếm xưa chỉ dành cho giới quyền quý thưởng lãm, nay đã được khu du lịch Fansipan Legend kỳ công vun trồng ngay tại Hậu viện phía sau khu tâm linh Ga đi cáp treo.  

Loài hoa bản địa của Việt Nam hút mọi ánh nhìn bởi sắc trắng tinh khôi, hoa kép cánh dày. Bạch đào quý bởi khó tìm, khó trồng lại càng…khó nuôi dưỡng. Theo chia sẻ của nhân viên cây xanh tại khu du lịch, bạch đào đẹp là thế song rất đỏng đảnh, chỉ cần thời tiết không thuận hoặc chăm bón thiếu cẩn trọng sẽ không thể ra hoa, thậm chí lụi dần.

Đáp lại công chăm bón, bạch đào tại Fansipan bung nở ngạo nghễ, kiêu hãnh trước mọi ánh nhìn. 

Người miền xuôi có thói quen chơi đào dịp trước trong và sau Tết âm lịch nên chỉ độ cuối tháng Giêng thôi, hoa đào đã chỉ còn đẹp trong ký ức. Nhưng năm nay, Fansipan Legend đã mang lại cho dân sành chơi đào xứ Bắc một trải nghiệm mới: Chơi đào cuối tháng Giêng. 

Bởi ngoài bạch đào ra, khu du lịch Fansipan Legend đã kỳ công sưu tầm những giống đào quý hiếm từ khắp mọi miền tổ quốc, từ "quê hương" của đào (đào thế Nhật Tân – Hà Nội) đến các giống đào phai, đào Pháp đặc trưng tại các tỉnh phía Bắc. 

Gắn liền với vùng cao Tây Bắc và thường được dân chơi đào miền xuôi lùng sục, tìm kiếm mỗi dịp Tết về, hoa đào phai được trồng tại Fansipan Legend như tích tụ thêm nắng, thêm gió, thêm sương giá…để bung nở khỏe khoắn hơn, mà vẫn không mất đi sắc thắm kiêu kỳ. 

Hoặc đào bích, loài hoa thắm đỏ, tán rộng. Đào bích là một "đặc sản" trong mùa ngắm hoa đào năm nay tại Fansipan. Nếu như ở Hà Nội, hiếm hoi để được ngắm bông đào Nhật Tân "xịn" cánh dày và thắm, thì mùa này trên Fansipan, có thể bắt gặp những bông đào bích gần 30 cánh rộ nở.

Bởi muôn sắc đào đang đồng loạt bung nở nơi đây nên không khó hiểu khi Fansipan Legen đang là từ khóa nóng nhất, là điểm check- in không thể bỏ qua trước khi "về một nhà" của giới trẻ.

Cùng với thung lũng hoa hồng, vườn châu Âu,… Sapa giờ đây càng quyến hơn với "thiên đường hoa đào" Fansipan Legend.

Lên với "Xứ hoa đào" Tây Bắc và chinh phục đỉnh Fansipan, đó chắc hẳn sẽ là những kỷ niệm khó quên trong hành trình lên với thành phố mây ngàn. Còn gì hứng khởi hơn khi đã mãn nhãn với ngàn sắc đào, bạn lại được trải nghiệm hành trình "bay" giữa núi rừng Hoàng Liên Sơn bằng cáp treo hai dây hiện đại bậc nhất thế giới, để lên với Nóc nhà Đông Dương.

Tin mới lên