Tiêu điểm

Lenovo muốn xây dựng nhà máy 30ha tại Bắc Ninh

(VNF) - Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh, ngày 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã có buổi làm việc với ông Bạch Bằng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lenovo về vấn đề đầu tư tại Bắc Ninh.

Lenovo muốn xây dựng nhà máy 30ha tại Bắc Ninh

Lenovo muốn xây dựng nhà máy 30ha tại Bắc Ninh.

Tính đến nay, trên toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có 16 khu công nghiệp tập trung, thu hút hơn 1.300 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 18 tỷ USD đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các doanh nghiệp FDI đầu tư tại tỉnh đều hoạt động ổn định, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và chiếm 73% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh.

Đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của tỉnh Bắc Ninh, theo đó Tập đoàn Lenovo muốn được đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính có diện tích khoảng 30ha tại Bắc Ninh và các sản phẩm sẽ được xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ.

Bên cạnh đó, Lenovo cũng mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh về chính sách ưu đãi doanh nghiệp, nguồn nhân lực chất lượng cao, thủ tục hải quan…

Về phía tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh cũng cho biết, ngoài các chính sách ưu đãi đối với những dự án có nguồn vốn đầu tư lớn, tỷ lệ giải ngân cao, tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và nhà ở cho công nhân trên địa bàn, đồng thời, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh.

Liên quan đến việc đầu tư tại Việt Nam của Tập đoàn Lenovo, mới đây tập đoàn này cũng đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Giang. Tại đây, Lenovo cũng đã đề cập về vấn đề đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy tính có diện tích khoảng 20-30ha.

Tập đoàn Lenovo hiện là doanh nghiệp toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy tính, điện thoại, phụ kiện điện tử và là đơn vị cung ứng 24% máy tính trên toàn thế giới.

Đến nay, Lenovo đã trở thành một "ông lớn" trong giới công nghệ không thua kém gì Samsung hay Apple. Hiện tại, tập đoàn công nghệ này đã có trụ sở tại hơn 60 quốc gia, quy mô trên toàn cầu khoảng 54.000 nhân viên, sản phẩm được bán tại hơn 160 nước trên thế giới.

Tin mới lên