Thị trường

Lexus GX460 bán ra tại Việt Nam dính lỗi túi khí an toàn

(VNF) - Lexus Việt Nam vừa thông báo triệu hồi gần 300 xe hạng sang GX460 do lỗi túi khí an toàn.

Lexus GX460 bán ra tại Việt Nam dính lỗi túi khí an toàn

Lexus GX460 bán ra tại Việt Nam dính lỗi túi khí an toàn.

Cụ thể, ngày 15/3 được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Lexus Việt Nam gửi thông báo về việc tiến hành triệu hồi 286 xe Lexus GX460 để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Số lượng xe Lexus GX460 bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/5/2014 đến ngày 10/2/2017.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe trên có thể có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Chiến dịch triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 15/3/2019, thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4,5 giờ.

Đến nay, Lexus Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC (Tập đoàn Toyota Nhật Bản) để xác nhận thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Xem thêm: BMW X7 sắp ra mắt Thái Lan, giá dự kiến 6,6 tỷ đồng

Tin mới lên