Tài chính quốc tế

Lịch kinh tế liên quan đến nhiều loại ngoại tệ tuần từ 26/2 đến 2/3

(VNF) – Ngày 2/3 tới đây, Thủ tướng Anh, bà Theresa May, sẽ có bài phát biểu về các vấn đề liên quan đến hậu Brexit và mối quan hệ giữa Vương quốc Anh với Liên minh EU.

Lịch kinh tế liên quan đến nhiều loại ngoại tệ tuần từ 26/2 đến 2/3

Lịch kinh tế của nhiều loại tiền tệ từ ngày 26/2 đến 2/3/2018.

Lịch kinh tế đối với đồng NZD

Cán cân thương mại (9:45 chiều GMT, ngày 26/2)

New Zealand đạt mức thặng dư cao nhất trong tháng 12 vừa qua khi cả xuất và nhập khẩu đều tăng trưởng và đạt mức cao mới.

Lần này, các chuyên gia phân tích kỳ vọng thâm hụt sẽ quay trở về mức 2,7B NZD so với mức thặng dư 640 triệu USD vào hồi tháng 12 năm ngoái. Nếu có nhiều biến động lớn trên thị trường, đồng New Zealand sẽ diễn biến khá bất ngờ, theo cả hai hướng tụt giảm hoặc tăng trưởng.

Chỉ số niềm tin kinh doanh của NZD (NZD Business confidence) (12:00 sáng GMT, ngày 28 tháng 2)

Bản báo cáo này không ảnh hưởng đến hoạt động giá cả tại New Zealand trong thời gian dài, tuy nhiên, việc thiếu các nhân tố kích thích trong thời gian gần đây có thể khiến chính báo cáo này trở thành một nhân tố xúc tác trong ngày.

Liệu các chủ doanh nghiệp có thể lạc quan hơn trong năm nay?

Lịch kinh tế đối với đồng GBP

Chỉ số sản xuất PMI (manufacturing PMI) của Anh (9:30 sáng GMT, ngày 1/3)

Một vài báo cáo về chỉ số PMI trong lĩnh vực công nghiệp sẽ được phát hành trong tuần này. Các nhà phân tích đều cho rằng tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp đang chậm lại, giảm từ 55,3 xuống còn 55,1 trong tháng 2.

Ba tháng liên tiếp gần đây chỉ số PMI đều giảm, điều này dẫn đến một số lo ngại liên quan đến điều kiện kinh doanh. Riêng chỉ số PMI sản xuất đã xuống mức thấp hơn dự báo trong 2 trên tổng số 3 phiên cuối cùng.

Bài phát biểu của Thủ tướng Anh (ngày 2/3)

Thứ sáu tới đây (2/3), Thủ tướng Anh, bà Theresa May, sẽ có bài phát biểu về các vấn đề liên quan đến hậu Brexit và mối quan hệ giữa Vương quốc Anh với Liên minh EU.

Tuần trước, có tin đồn cho rằng EU đang xem xét "hiệp định liên kết" với U.K và có thể cho phép họ tiếp cận thị trường này với nhiều "đặc quyền". Nếu điều này được xác nhận, nó sẽ thúc đẩy thêm niềm tin vào nền kinh tế Anh và đồng bảng Anh sẽ có những biểu hiện tích cực hơn.

Phát biểu của Thống đốc BOE, ông M. Carney (10:00 sáng giờ GMT, ngày 2/3)

Cùng ngày 2/3, ông Carney sẽ có một bài phát biểu, trong đó nhận mạnh lại những vấn đề điều trần của BOE vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, đồng bảng Anh được dự đoán sẽ khó tăng bởi hầu hết các nhà giao dịch (trader) vẫn còn nghi ngờ về khả năng tăng lãi suất trong thời gian gần.

Lịch kinh tế đối với đồng EUR và CHF

Bài phát biểu của Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi (14:00 chiều GMT, ngày 26/2)

Những nhà đầu cơ đồng euro đã không thể giữ được tiền của mình ngay sau khi biên bản họp mới nhất của ECB được công bố do nhiều người vẫn không tin rằng Ngân hàng Trung ương lại đứng về phe Hawkish (ủng hộ chính sách thắt chặt tiền tệ).

Bên cạnh đó, nhiều nhà hoạt động chính sách vẫn thể hiện thái độ thận trọng trước nguy cơ lạm phát. Lý do chính là đồng tiền chung đang tăng liên tục và sự tăng giá này có thể giữ được mức lạm phát trong nước. Những người giao dịch (trader) cần hướng sự tập trung vào các chi tiết chính trong bài phát biểu của Thống đốc ECB.

Chỉ số giá tiêu dùng nhanh (Flash CPI) (Bắt đầu từ ngày 27/2)

Tuần này, các nhà quan sát thị trường có cái nhìn thoáng hơn về việc liệu việc tăng giá đồng euro có làm ảnh hưởng đến mức giá hiện tại hay không. Chỉ số CPI của khu vực này sẽ được công bố vào ngày 28/2 tới đây. Các nhà phân tích kỳ vọng chỉ số này sẽ dao động ở mức 1.3% xuống 1.2%.

Đức sẽ công bố chỉ số CPI sơ bộ vào ngày 27/2 và có thể sẽ phục hồi về mức 0,5% sau khi giảm 0,7%. Trong khi đó, chỉ số CPI của Tây Ban Nha có thể tăng đến mức 0,9% so với mức 0,6% trước đó.

Chỉ số CPI sơ bộ của Pháp dự kiến sẽ tăng 0,3% so với mức giảm 0,1% trước đó.

Lịch kinh tế đối với đồng CAD

Báo cáo GDP hàng tháng ( 1:30 tối theo giờ GMT, ngày 2/3)

Việc hồi phục đồng CAD gặp phải nhiều hạn chế bởi những người giao dịch (trader) đều tập trung giao dịch đồng tiền khác sau tuyên bố của Ủy ban thị trường mở (FOMC).

Các nhà đầu tư cho rằng GDP của Canada sẽ giảm từ 0,4% xuống 0,1% trong tháng 12. Nếu không có các biến động nào khác trong suốt phiên giao dịch, đây sẽ là cơ hội lớn để đồng CAD phản ứng tích cực lại với sự sụt giảm trước đó.

Lịch kinh tế đối với đồng USD

GDP sơ bộ ( 1:30 chiều theo giờ GMT, ngày 28 tháng 2)

Đồng USD có xu hướng giảm trong thời gian dài vào tháng trước. Lần này, các nhà đầu tư cho rằng GDP sẽ ở mức 2,5% trong quý IV năm 2017, giảm nhẹ từ mức 2,6% trước đó.

Nếu GDP bị điều chỉnh xuống thấp hơn hoặc không có kỳ vọng phục hồi trở lại, đồng USD có thể giảm mạnh hơn so với các đồng tiền khác.

Chỉ số sản xuất PMI của ISM (15:00 chiều theo GMT, ngày 1/3)

Các báo cáo liên quan đến chỉ số PMI dự kiến công bố trong tuần này, tuy nhiên, chỉ số sản xuất PMI của ISM được nhấn mạnh đặc biệt.

>>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin mới lên