Tài chính

Liên danh CMC TS và Goline hoàn thành hệ thống giao dịch chứng khoán cho PSI

(VNF) - Công ty Cổ phần chứng khoán Dầu khí (PSI) cùng liên danh nhà thầu Tổng công ty công nghệ và giải pháp CMC (CMC TS) và Công ty Cổ phần công nghệ tin học và dịch vụ Goline (Goline) chính thức nghiệm thu dự án chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán sau 10 tháng triển khai.

Liên danh CMC TS và Goline hoàn thành hệ thống giao dịch chứng khoán cho PSI

CMC TS, PSI và Goline nghiệm thu dự án chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới được thiết kế cho mọi đối tượng từ khách hàng cá nhân, nhân viên dịch vụ chứng khoán, các chuyên viên môi giới độc lập cho tới các nhà quản lý.

Trên nền tảng công nghệ từ doanh nghiệp chứng khoán Nhật Bản Okasan Information System (OIS), hệ thống hỗ trợ PSI giảm thiểu quy trình tác nghiệp và thời gian vận hành bằng các công cụ xử lý tự động, giảm thiểu các vấn đề treo, chậm trong giờ giao dịch. Được biết, hệ thống này của OIS hiện cũng đang được sử dụng phổ biến và thành công tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hồng Kông, Thượng Hải.

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới của PSI cung cấp bảng giá thuộc top nhanh nhất thị trường hiện nay, tốc độ xử lý lên đến 10.000 lệnh/giây với giao dịch thường và 5.000 lệnh/giây với giao dịch ký quỹ. Những nhà đầu tư chứng khoán có thể chủ động quản lý tài khoản một cách an toàn và hiệu quả theo thời gian thực mà không cần liên hệ trực tiếp với công ty chứng khoán, mọi thay đổi dữ liệu tài sản đều được cập nhật tự động tức thời.

Theo ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó giám đốc phụ trách PSI, khi hệ thống giao dịch mới được triển khai, các tác vụ đều được vận hành tự động trên phần mềm, giảm tối đa rủi ro. Hơn nữa, hệ thống giao dịch mới sẽ hỗ trợ PSI dễ dàng phát triển các sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của thị trường chứng khoán, đồng thời cung cấp tính năng báo cáo động, thời gian đáp ứng nhanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản trị và ra quyết định.

Trong dự án, CMC TS và Goline đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp tổng thể. Ngoài hệ thống phần mềm Core giao dịch chứng khoán, CMC TS hỗ trợ PSI trang bị hệ thống hạ tầng cho thiết bị máy chủ, hệ thống lưu trữ và hệ thống mạng đồng bộ kết nối các ngân hàng, sở giao dịch, trung tâm lưu ký.

Hệ thống rà soát an toàn bảo mật thông tin được cung cấp bởi CMC Cyber Security. Các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm thử, kiểm định an ninh an toàn thông tin của CMC Cyber Security sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ giám sát bảo mật cho hệ thống. Dựa vào kết quả đánh giá này, PSI có thể thiết lập các chỉ số giám sát rủi ro tấn công, giúp hệ thống được hoạt động liên tục không bị gián đoạn.

Tin mới lên