Thị trường

Liên doanh ô tô Trung Quốc - Myanmar trình làng ô tô lắp ráp đầu tiên SUV Q35

(VNF) - Chiếc ô tô lắp ráp đầu tiên tại Myanmar của công ty sản xuất ô tô Gold AYA Motors International Group Co. Ltd là mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Q35.

Ngày 2/8, công ty sản xuất ô tô Gold AYA Motors International Group Co. Ltd – liên doanh giữa 2 doanh nghiệp Shining Star Group của Trung Quốc và Royal Ye Htut Moe Kaung International của Myanmar đã giới thiệu ra thị trường chiếc ô tô đầu tiên lắp ráp tại Myanmar là mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Q35.

Dây chuyền lắp ráp ô tô của Gold AYA Motor tại Mandalay. (Nguồn: mmtimes.com)

Được biết, nhà máy sản xuất ô tô Gold AYA Motors hiện có các chi nhánh tại các thành phố Mandalay và Yangon (Myanmar), trong đó nhà máy ở Mandalay dự kiến có công suất 5.000 ô tô/năm. 

Năm 2017, Shining Star Group và Royal Ye Htut Moe Kaung International đã thành lập liên doanh Gold AYA Motors International Group.

Vào tháng 3/2018, Tổng cục Đầu tư và quản trị doanh nghiệp Myanmar (DICA), Ủy ban đầu tư Myanmar đã cấp phép hoạt động cho Gold AYA Motors để công ty này có thể sản xuất, kinh doanh ô tô cũng như cung cấp các dịch vụ hậu mãi và tài chính liên quan tại Myanmar. 

Trước đó, Tan Chong Motor Holdings - tập đoàn đa quốc qua có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia) cũng đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC Motor International Co Ltd để hợp tác trong việc lắp ráp, bán, nhập khẩu và phân phối xe cơ giới tại Việt Nam.

Xem thêm: Honda CR-V bị triệu hồi tại Indonesia và Malaysia, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên