Thị trường

Liên tục dính triệu hồi tại Việt Nam, Mitsubishi Outlander PHEV mới bán tại Anh có gì?

(VNF) - Phiên bản với hệ động lực xăng-điện có khả năng sạc ngoài của dòng crossover hạng C Mitsubishi Outlander PHEV vừa được nhà sản xuất nâng cấp thêm nhiều tính năng mới.

Liên tục dính triệu hồi tại Việt Nam, Mitsubishi Outlander PHEV mới bán tại Anh có gì?

Liên tục dính triệu hồi tại Việt Nam, Mitsubishi Outlander PHEV mới bán tại Anh có gì?

Mẫu SUV Mitsubishi Outlander PHEV bán ra tại thị trường Anh quốc sẽ có 6 phiên bản lựa chọn bao gồm: Verve, Design, Dynamic, Dynamic Safety, Exceed và Exceed Safety.

Sức mạnh của Mitsubishi Outlander PHEV tiếp tục đến từ động cơ xăng 2,4 lít, kết hợp cùng với hai động cơ điện, đi kèm hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Nhà sản xuất Mitsubishi cho biết phạm vi di chuyển của khối động cơ điện là 28 dặm (45 km) và lượng khí thải CO2 chỉ 46g/km.

Tất cả các phiên bản Outlander PHEV mới vừa mở bán đều đạt tiêu chuẩn khi chỗ ngồi được sửa đổi với hỗ trợ thắt lưng điện, cũng như hàng ghế sau được tinh chỉnh lại để cải thiện sự thoải cho người ngồi. Ở bên trong, khu vực bảng điều khiển có các nút các điều khiển khí hậu mới và hệ thống thông tin giải trí lớn hơn.

Trên biến thể Verve, các hệ thống trang bị trên xe gồm radio DAB, ghế trước có sưởi, kiểm soát khí hậu hai vùng, khởi động không cần chìa khóa, cảm biến đỗ xe phía sau, cánh lướt gió phía sau, điều khiển hành trình, gương cửa gập điện, đèn LED HID, đèn pha, đèn pha tự động… Giá bán của xe là 35.455 Bảng Anh (khoảng 1,02 tỷ đồng).

Ở gói trang trí cao cấp hơn với bánh xe hợp kim 18 inch, hệ thống thông tin giải trí 8 inch mới tích hợp Apple CarPlay và Android Auto và camera ngược, tất cả những trang bị trên đẩy giá bán của xe lên 36.455 Bảng Anh (khoảng 1,053 tỷ đồng).

Nếu bỏ ra số tiền 38.555 Bảng Anh (1,114 tỷ đồng), khách hàng sẽ nhận được ghế ngồi bọc da, ghế lái điều chỉnh điện 8 hướng, đèn pha màu đen, cảnh báo điểm mù và cảnh báo giao thông phía sau.

Trên biến thể Exceed, xe có đèn pha LED kết hợp với chùm đèn LED cao, đèn sương mù LED, camera 360 độ, vô lăng có sưởi, ổ cắm USB kép phía sau. Giá bán của xe từ 40.955 Bảng Anh (khoảng 1,18 tỷ đồng).

Đối với các phiên bản Safety và Exceed Safety, xe được bổ sung thêm nhiều tính năng an toàn cho người dùng như giảm thiểu va chạm phía trước, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, hệ thống giảm thiểu sai lệch siêu âm, cảm biến đỗ xe trước và sau tự động.

Giá bán của xe dao động từ 41.055 Bảng Anh (khoảng 1,17 tỷ đồng) đến 43.455 Bảng Anh (khoảng 1,26 tỷ đồng).

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Outlander PHEV được Mitsubishi nhập khẩu, phân phối từ tháng 9/2017. Mặc dù có mặt chỉ vài năm trở lại đây nhưng đây lại là một trong những mẫu xe bị triệu hồi nhiều nhất với nhiều lỗi khác nhau.

Tại Việt Nam, dòng xe lai Mitsubishi Outlander PHEV được Mitsubishi nhập khẩu, phân phối từ tháng 9/2017. Mặc dù có mặt chỉ vài năm trở lại đây nhưng đây lại là một trong những mẫu xe bị triệu hồi nhiều nhất với nhiều lỗi khác nhau.

Gần nhất là vào tháng 5/2019, Mitsubishi Outlander PHEV từng bị triệu hồi do lỗi phanh đỗ phía sau. Hay hồi tháng 12/2018, Mitsubishi Việt Nam cũng từng tiến hành 3 đợt triệu hồi đối với dòng xe Outlander và Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) phân phối tại Việt Nam, sau khi phát hiện lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển hệ thống phanh và hệ thống cân bằng điện tử (ASC). Tổng số xe nằm trong 3 đợt triệu hồi này lên tới gần 1.000 chiếc. 

Xem thêm: Chevrolet Colorado Trail Boss mới ra mắt tại Philippines, giá gần 620 triệu đồng

Tin mới lên