Tài chính

Liên tục thoái vốn từ đầu năm, Mekong Capital thu về 1.800 tỷ

(VNF) – Mekong Capital vừa hoàn tất thoái 100% vốn khỏi Tập đoàn Lộc Trời, thu về tổng cộng 12 triệu USD. Tính từ đầu năm tới nay, Mekong Capital đã thu về 79 triệu USD từ các thương vụ thoái vốn, tương đương khoảng 1.800 tỷ đồng.

Liên tục thoái vốn từ đầu năm, Mekong Capital thu về 1.800 tỷ

Tổng giám đốc Chris Freund (thứ hai từ trái sang) trao đổi cùng các nhà đầu tư

Theo thông tin từ Mekong Capital, quỹ Vietnam Azalea (VAF) thuộc Mekong Capital đã hoàn thành việc thoái 100% vốn đầu tư vào Tập đoàn Lộc Trời với mức giá 68.000 đồng/cổ phiếu, nâng tổng giá trị thoái vốn lên hơn 12 triệu USD.

Tính ra, quỹ VAF đã tạo ra mức lợi nhuận gộp tính theo đơn vị đồng đô la Mỹ (USD) là 3,6 lần và IRR khoảng 18,7% trên số cổ phần sau khoảng thời gian 8,5 năm giữ khoản đầu tư này.

Với khoản thoái vốn mới nhất khỏi ​​Lộc Trời, các quỹ của Mekong Capital đã thu được tổng cộng 79 triệu USD từ việc thoái vốn trong 3 quý đầu năm 2017.

9 tháng qua, các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành thoái 100% vốn khỏi Tập đoàn Lộc Trời và Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) và hoàn tất việc bán một phần cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động.

Cụ thể, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã thoái 100% vốn khỏi VAS vào tháng 4 vừa qua với tổng giá trị thoái vốn là 25 triệu USD, mang lại lợi tức gộp là 4,5 lần và IRR khoảng 25,8% cho khoản đầu tư 6 năm tại VAS.

Sau đó, Mekong Enterprise Fund II cũng đã tiếp tục bán cổ phần tại Thế giới Di động. Khoản thoái vốn một phần trong tháng 9/2017 này đã mang lại cho Mekong doanh thu hơn 18 triệu USD, và ghi nhận tỷ suất IRR trên 62,6% và tỷ suất lợi nhuận gộp hơn 133 lần cho tổng số cổ phiếu đã được bán.

Năm ngoái, Quỹ cũng đã thực hiện 4 khoản thoái vốn toàn phần khỏi công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Tập đoàn FPT, Intresco, Nam Long và một số khoản thoái vốn riêng lẻ khỏi Thế giới Di động.

Tin mới lên