Tiêu điểm

Link tra cứu điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Nghệ An

(VNF) - Cập nhật mới nhất link xem điểm thi, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Nghệ An từ website của Sở GD&ĐT http://kqthi.nghean.edu.vn từ 0h ngày 11/7. Trước đó, tệp dữ liệu được cho là kết quả điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội trước ngày được phép công bố.

Link tra cứu điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Nghệ An

Lộ điểm thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Link xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Nghệ An

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT, phải tới 9h sáng nay 11/7 mới chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại cổng thông tin tuyển sinh chính thức.

Tuy nhiên, từ 0h sáng 11/7, hàng chục tỉnh thành trong đó có Nghệ An đã có điểm thi THPT 2018. Thí sinh, phụ huynh có thể xem, tra cứu điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Nghệ An từ website của Sở GD&ĐT: http://kqthi.nghean.edu.vn.

Các thao tác tra cứu điểm thi THPT tại Nghệ An khá đơn giản và được hướng dẫn cụ thể trong website như nhập số báo danh, mã xác nhận là có thể xem kết quả điểm thi.

Link tra cứu điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Nghệ An

Xem điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Nghệ An bằng cách truy cập website của Sở GD&ĐT Nghệ An

Sau khi biết điểm thi, thí sinh tại tỉnh Nghệ An có thể thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Rò rỉ điểm thi THPT 2018 của tỉnh Nghệ An trước 0h ngày 11/7

Cụ thể vào chiều ngày (10/7), một tệp dữ liệu được cho là điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội. Tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 xuất hiện trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia.

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố hy hữu trên, Sở GD&ĐT Nghệ An xác nhận có sai sót về việc này. Theo đó, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, do sơ suất nên một cán bộ kỹ thuật của sở đã công khai kết quả thi vào thời điểm sáng nay (10/7), sớm hơn quy định của Bộ GD&ĐT một ngày.

Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo Bộ GD&ĐT, nhận sai sót và sẽ có hướng xử lý đối với cán bộ vi phạm.

Link tra cứu điểm thi THPT 2018 tại tỉnh Nghệ AnTệp thông tin được cho là điểm thi của tỉnh Nghệ An xuất hiện trên mạng xã hội trước ngày công bố điểm do Bộ GD&ĐT quy định. Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7.

Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến từ 9h ngày 11/7 đến ngày 12/7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí. Dữ liệu điểm thi gồm số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước.

Theo kết quả chấm thi đánh giá chung của một số tỉnh thành công bố cho thấy, mặc dù năm nay đề thi được đánh giá là khó hơn năm trước nhưng cũng có khá nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở các môn thi trắc nghiệm.

Ngoài Nghệ An, hàng chục tỉnh thành khác đã công bố điểm thi THPT 2018 trên trang web của Sở GD&ĐT, bao gồm tỉnh Hưng Yên, Lai Châu, Phú Thọ, Tiền Giang, Cần Thơ, Khánh Hòa, An Giang, Thái Bình ... 

Xem thêm: Tra cứu điểm thi THPT 2018 tại 63 tỉnh thành từ 0h sáng 11/7

Tin mới lên