Xe

Lo dịch Covid-19, Bahrain Grand Prix diễn ra mà không có khán giả

(VNF) - Việc Bahrain Grand Prix diễn ra mà không có khán giả gây lo ngại rằng “kịch bản” tương tự sẽ xảy ra đối với Việt Nam Grand Prix.

Lo dịch Covid-19, Bahrain Grand Prix diễn ra mà không có khán giả

Việt Nam Grand Prix diễn ra nhiều khả năng sẽ không có khán giả?

Mới đây, ban tổ chức Bahrain Grand Prix đã đưa ra quyết định chặng đua tại đây vẫn diễn ra bình thường nhưng trong tình trạng không có khán giả.

Trước đó ít ngày, ban tổ chức Bahrain Grand Prix cũng từng tuyên bố ngừng bán vé vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 do chủng mới của virus Corona.

Giải đua F1 Bahrain Grand Prix vẫn diễn ra nhưng sẽ không có khán giả

Trong thông báo phát đi, phía ban tổ chức Bahrain Grand Prix cho biết chặng đua chỉ được phát trên truyền hình.

“Sau khi tham vấn các đối tác quốc tế cũng như Ủy ban sức khỏe của Vương quốc Bahrain, chúng tôi đã quyết định rằng đây chỉ là sự kiện dành cho các vận động viên và đội đua. Với tư cách nước chủ nhà F1, việc cân bằng quyền lợi của cổ động viên (CĐV) và các đội tham dự là một trách nhiệm vô cùng to lớn".

"Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát trên toàn cầu, việc phải đón tiếp hàng nghìn khách du lịch quốc tế cùng các CĐV địa phương, sẽ mang đến những hiểm họa lớn, chính vì vậy để đảm bảo F1 vẫn có thể diễn ra mà các CĐV không phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm, khán giả chỉ có thể theo dõi trên truyền hình”, thông báo phát đi có đoạn viết.

Grand Prix Bahrain là chặng đua F1 thứ hai của mùa giải diễn ra vào ngày 22/3, hai tuần trước Vietnam Grand Prix.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp tại Việt Nam, khi đã ghi nhận ca thứ 30 dương tính với Covid-19, gây lo ngại rằng “kịch bản” tương tự sẽ xảy ra đối với Việt Nam Grand Prix.

Việc tổ chức giải đua Công thức 1 (F1) tại Hà Nội (từ ngày 3 đến 5/4/2020) có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không sẽ được quyết định vào ngày 11/3 tới.

Xem thêm: Ngày 11/3 sẽ quyết định ‘số phận’ giải đua F1 tại Hà Nội

Tin mới lên