Đô thị

Lộ diện chủ đầu tư khu đô thị rộng 13ha trên ‘đất vàng’ quận Long Biên

(VNF) - Khu chức năng đô thị tại phường Đức Giang và phường Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội) có tổng diện tích nghiên cứu khoảng 13,42ha, quy mô dân số dự kiến 1.300 người.

Lộ diện chủ đầu tư khu đô thị rộng 13ha trên ‘đất vàng’ quận Long Biên

Lộ diện chủ đầu tư khu đô thị rộng 13ha trên ‘đất vàng’ quận Long Biên (ảnh minh họa)

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu chức năng đô thị tại phường Đức Giang và phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Theo phê duyệt, tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khu đô thị rộng khoảng 13,42ha với quy mô dân số khoảng 1.300 người.

Khu đô thị có phía bắc là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 17m; phía tây là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 30m và 13,5m; phía đông là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 17,5 và 13,5m; phía nam là đường quy hoạch có mặt cắt ngang rộng 25m.

Theo UBND TP. Hà Nội, việc lập quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch phân khu đô thị N10, tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 6115/QĐ-UBND ngày 21/11/2014 và đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị N10 tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1248/QĐ-UBND ngày 13/3/2018.

Đồng thời, xác định cơ cấu, chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cho từng ô đất, khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực phù hợp theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế và đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị N10 đã được phê duyệt.

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị N10.

Hà Nội giao Công ty Cổ phần hạ tầng và bất động sản Việt Nam - VIID (đại diện liên doanh Công ty Cổ phần Kim khí Hà Nội và Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam) tổ chức lập quy hoạch dự án.

Cùng với đó, chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước về quản lý đầu tư và xây dựng, bao gồm: phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để xác định các dự án đầu tư trong khu vực nghiên cứu.

Trong quá trình triển khai thực hiện cần liên hệ với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, các cơ quan quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật (ngầm, nổi) trong khu vực để khảo sát, thỏa thuận giải pháp di chuyển theo quy hoạch (nếu có), tuân thủ các quy định hiện hành.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam - VIID được thành lập vào ngày 25/06/2008 bởi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước - SCIC và Công ty Cổ phần cơ điện lạnh REE, là những doanh nghiệp nhà nước và cổ phần hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư cở sở hạ tầng, quản lý nguồn vốn và đầu tư tài chính. Hiện VIID có vốn điều lệ là 410 tỷ đồng.

Các dự án của VIID tại Hà Nội gồm: dự án Platinum Residences, dự án Platinum Plaza, dự án Platinum Complex, dự án STD Tower....

Ngoài ra, VIID cũng từng triển khai dự án khu đô thị mới Ngọc Bảo Viên (Quảng Ngãi) có tổng diện tích 31,29ha.

Hiện tại, VIID đang chuẩn bị đầu tư dự án BT cầu Vàm Thuật (TP. HCM). Đây là dự án được thực hiện theo hình thức xây dựng, chuyển giao. VIID sẽ xây dựng cầu Vàm Thuật nối từ quận Bình Thạnh tới quận 12 và phát triển một đô thị vệ tinh sinh thái hoàn chỉnh có quy mô 70ha tại phía quận 12, sát đầu cầu Vàm Thuật được xây mới.

>>> Xem thêm: Thái Bình: Buộc di dời BOT Tân Đệ, sẽ xây dựng trạm mới tuyến tránh Đông Hưng

Tin mới lên