Bất động sản

Lộ diện dự án nghỉ dưỡng mới nhất của Sunshine Group tại bờ biển Phú Yên

(VNF) - Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết gần đây một số nhà đầu tư có tên tuổi như Tập đoàn Hưng Thịnh, SunGroup, Novaland, Vinaconex và Vina Capital… đã có những đề xuất triển khai các dự án quy mô lớn tại tỉnh. Phú Yên đang thu hút 46 dự án về du lịch nghỉ dưỡng và 43.000 tỷ tổng vốn đăng ký đầu tư.

Cụ thể, các dự án lớn có thể kể đến như dự án tổ hợp nghỉ dưỡng vịnh Vũng Rô của Tập đoàn Rose Rock Group, khu du lịch Long Hải của Công ty Cổ phần Đại Thuận và Tập đoàn Hoya (Hàn Quốc), dự án khu du lịch Hòn Ngọc Bãi Tràm do Công ty TNHH Bãi Tràm Estates (100% vốn đầu tư nước ngoài). Tập đoàn TH True Milk với kế hoạch xây dựng dự án sân golf, khu biệt thự sinh thái, resort rộng hơn 1.000ha.

Hay như mới đây, Novaland vừa báo cáo phương án quy hoạch phân khu 1/2.000 Khu vực Bãi Từ Nham, Vịnh Xuân Đài với lãnh đạo tỉnh Phú Yên. 

Mục tiêu chính của đồ án là phát triển khu du lịch vịnh Xuân Đài trở thành khu du lịch trong hệ thống du lịch của vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ; thu hút đồng thời khách quốc tế và khách nội địa, khách du lịch cao cấp và khách du lịch đại trà.

Trước đó, vào ngày 30/7/2021, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho phép Novaland được tiếp cận nghiên cứu và tài trợ toàn bộ chi phí lập đồ án quy hoạch thông qua hình thức tài trợ bằng sản phẩm quy hoạch, với phạm vi nghiên cứu tại khu vực Bãi Từ Nham – Vịnh Xuân Đài, thuộc các xã Xuân Thịnh, Xuân Phương, TX. Sông Cầu với diện tích khoảng 3.900ha để trình thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Tiếp đó, Công ty Cổ phần Sovico đề xuất đầu tư 3 dự án khá lớn tại tỉnh này, gồm dự án mở rộng Cảng Hàng không Tuy Hòa; xây dựng khu đô thị tri thức diện tích 54ha và khu đô thị ven biển khoảng 13,5ha tại TP. Tuy Hòa.

Theo Sovico, Phú Yên nói chung, TP. Tuy Hòa nói riêng có nhiều tiềm năng, lợi thế để triển khai các dự án bất động sản du lịch. Đây cũng là thị trường mới nổi, còn dư địa phát triển nên ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược, do đó Công ty Cổ phần Sovico cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi.

Tập đoàn Evarland cũng cho biết sẽ triển khai hai dự án bất động sản là Tổ hợp nghỉ dưỡng Xuân Đài Bay và Tổ hợp nghỉ dưỡng Crystal Holidays Marina Phú Yên tại khu vực phường Xuân Đài, TX Sông Cầu.

Đây là hai dự án về du lịch nghỉ dưỡng 5-6* tiêu chuẩn quốc tế có quy mô 37ha, tổng vốn đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, nằm trong quần thể đô thị du lịch, dịch vụ hơn 500ha tại phía nam của tỉnh.

Mới đây nhất, Tập đoàn Sunshine Group đến từ Hà Nội cũng đã và đang gấp rút triển khai một dự án nghỉ dưỡng mới tại bờ biển của Phú Yên, với tên thương mại là Sunshine Marina Phu Yen.

Theo thông tin giới thiệu, đây sẽ là một trong những dự án "ALL-IN-ONE" của Sunshine tại thành phố biển Tuy Hòa, tiếp nối chuỗi dài thương hiệu Sunshine Marina Nha Trang và Sunshine Marina Phu Quoc. 

Theo tìm hiểu, khu đất này tiền thân là của Tập đoàn Sao Mai để xây dựng dự án khách sạn Sao Mai Hùng Dũng Phú Yên.

Theo đó, khách sạn Sao Mai Phú Yên được xây dựng trên khu đất có diện tích 772,8m2 là công trình cấp II, diện tích xây dựng 635m2 gồm 1 tầng hầm và 20 tầng nổi, trong đó có 4 tầng dịch vụ công cộng, 16 tầng phòng nghỉ tương đương 296 phòng, cùng nhiều dịch vụ cao cấp phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng.

Ban đầu, khách sạn Sao Mai Phú Yên hoàn thành không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, góp phần đem lại diện mạo mới cho đô thị mà còn nâng cao vị thế Phú Yên trên trường du lịch; đồng thời giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Tuy nhiên, ngay sau khi tiến hành lễ khởi công dự án vào ngày 22/9/1999 thì đến nay khu đất này được Sunshine Group phát triển dự án hoàn toàn mới.

Tin mới lên