Bất động sản

Lộ diện liên danh trúng thầu 99 tỷ đồng nạo vét 347 nghìn khối bùn tại âu thuyền Thọ Quang

(VNF) - Liên danh nhà thầu trúng thầu 99 tỷ đồng nạo vét 347 nghìn khối bùn tại âu thuyền Thọ Quang là Công ty Cổ phần 126 và Công ty Cổ phần Phú Xuân.

Lộ diện liên danh trúng thầu 99 tỷ đồng nạo vét 347 nghìn khối bùn tại âu thuyền Thọ Quang

Âu thuyền Thọ Quang, TP. Đà Năng.

Ngày 15/3, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết, các đơn vị liên quan đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị để tiến hành nạo vét toàn bộ rác, bùn lưu cữu trong âu thuyền Thọ Quang để nhận chìm theo phương án đã được phê duyệt. 

Theo đó, việc nạo vét toàn bộ rác, bùn lưu cữu trong âu thuyền Thọ Quang là một hạng mục trong kế hoạch do UBND TP. Đà Nẵng ban hành, hướng tới việc đưa “điểm nóng” này ra khỏi danh sách ô nhiễm môi trường vào năm 2025.

Đơn vị trúng thầu hạng mục này là Liên danh Công ty Cổ phần 126 và Công ty Cổ phần Phú Xuân với tổng kinh phí 99 tỷ đồng do trung ương bố trí.

Sau khi trúng thầu, liên doanh này sẽ phân ô âu thuyền để vừa làm vừa đánh giá hiệu quả, tác động trên cơ sở có sự giám sát, theo dõi của các cơ quan liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Môi trường, UBND quận Sơn Trà. 

Theo kế hoạch, giai đoạn đầu sẽ vừa thi công vừa đánh giá tác động với môi trường, chưa làm ồ ạt. Dự kiến thực hiện trong tháng 3/2022 sẽ bắt đầu tiến hành. Khoảng 1 năm, việc nạo vét và nhận chìm 347 nghìn khối bùn sẽ hoàn thành.

 

Tin mới lên