Công nghệ

Lộ diện quỹ đầu tư mạo hiểm 100 tỷ đồng của Việt Nam

(VNF) - Startup Viet Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm 100 tỷ đồng (5 triệu USD) của Việt Nam, vừa ra mắt hôm 25/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

Lộ diện quỹ đầu tư mạo hiểm 100 tỷ đồng của Việt Nam

Startup Viet Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm 100 tỷ đồng (5 triệu USD) của Việt Nam vừa ra mắt hôn 25/8 tại TP.Hồ Chí Minh

Cho đến nay, Startup Viet Partners là một quỹ đầu tư mạo hiểm hiếm hoi của Việt Nam. Quỹ này tập trung vào các lĩnh vực B2B và B2B2C, chuyên tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam .

Đại diện Startup Viet Partners cho biết các mô hình B2B là xu hướng mới nổi của nhiều công ty khởi nghiệp Việt Nam. Hiện nay, hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ. Hầu hết trong số họ cần áp dụng công nghệ để nâng cao năng lực và khả năng quản lý.

Trong khi đó, vào năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành nghị định chỉ đạo cộng đồng doanh nghiệp tham gia tích cực vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bằng cách ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Đó chính là những yếu tố thuận lợi để các công ty khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ cho các lĩnh vực B2B và B2B2C.

Với định hướng B2B là trọng tâm, Startup Viet Partners sẽ nhắm tới mục tiêu đầu tư vào vòng A, quy mô suất đầu tư khoảng 500.000 USD đến 1 triệu USD. Mỗi năm, SV Partners sẽ đầu tư cho 2 đến 4 startup.

Startup Viet Partners được hỗ trợ bởi 10 đối tác hạn chế (LPs), bao gồm các công ty gia đình tại Việt Nam, các nhà đầu tư trung bình đã có 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và quản lý các tập đoàn lớn của Việt Nam.

Theo đại diện quỹ đầu tư, các công ty khởi nghiệp Việt Nam thường thiếu người hỗ trợ hoạt động. Ngoài các khoản đầu tư tài chính, Startup Viet Partners cho biết quỹ sẽ giúp người sáng lập trong lập kế hoạch chiến lược, vận hành và huy động vốn cho giai đoạn tiếp theo.

Startup Viet Partners là một trong số ít các quỹ đầu tư trong nước đang hướng đến sự bùng nổ khởi nghiệp tại Việt Nam. Các công ty khác bao gồm ESP Capital, đã hoạt động 1 một năm và thường đầu tư vào các vòng hạt giống, với quy mô mỗi suất đầu tư khoảng 300.000 USD.

Tin mới lên