Xe

Lộ diện SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới Kia Sonet

(VNF) - Bên cạnh việc ra mắt logo Kia hoàn toàn mới tới khách hàng trên toàn thế giới, hãng xe đến từ “xứ sở kim chi” cũng hé lộ về một mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới - Kia Sonet.

Lộ diện SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới Kia Sonet

Lộ diện SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới Kia Sonet.

Theo trang tin ô tô IndianAutosBlog.com (Ấn Độ), chiếc  SUV cỡ nhỏ 4 mét của Kia được phát triển dựa trên một nền tảng khung gầm chung với Hyundai Venue.

Từ một số hình ảnh hé lộ khá ít ỏi cho thấy Kia Sonet sẽ được trang bị một cụm đèn pha LED, gương chiếu hậu, bánh xe hợp kim 17 inch, đèn hậu LED và cửa sổ trời chỉnh điện.

Kia Sonet sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2020

Các tính năng nổi bật được nhìn thấy bên trong khoang cabin bao gồm: hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8inch, tương thích Apple CarPlay và Android Auto, các giải pháp xe được kết nối gồm UVO Connect, ghế có hệ thống sưởi, sạc không dây và lỗ thông hơi AC phía sau.

Tuy nhiên, sẽ có một số các tính năng được cung cấp trên xe sẽ thay đổi theo từng thị trường. Theo đó, một số thị trường sẽ nhận được bánh xe hợp kim 17 inch, gương có hệ thống sưởi ấm.

Hình ảnh Kia Sonet lộ diện trên đường

Cũng theo nguồn tin của IndianAutosBlog.com, chiếc SUV cỡ nhỏ Kia Sonet đã được xác nhận sẽ cung cấp tới các nước ở  khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông.

Về khả năng vận hành, Kia Sonet sẽ có 4 phiên bản động cơ gồm động cơ xăng 4 xi-lanh 1.2L MPI hút khí tự nhiên, có công suất 83 PS, đi kèm hộp số tay 5 cấp và hệ dẫn động FWD; động cơ xăng 3 xi-lanh tăng áp 1.0L T-GDI, có công suất 120 PS, đi kèm hộp số tay 6 cấp hoặc DCT 7 cấp và hệ dẫn động FWD; động cơ xăng 4 xi-lanh 1.6L MPI hút khí tự nhiên, công suất 123 PS và hộp số cấp hoặc CVT/hệ dẫn động FWD và động cơ diesel tăng áp 4 xi-lanh 1.4L CRDi, công suất 90 PS MT, kết hợp với hộp số tay 6 cấp và hệ dẫn động FWD.

Kia Sonet sẽ được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Anantapur cùng với Kia Soltos. Thị trường đầu tiên đón nhận mẫu SUV cỡ nhỏ Kia Sonet là Ấn Độ và dự kiến sẽ ra mắt khách hàng vào năm 2020 .

Xem thêm: Xe giá rẻ Hyundai Aura lộ diện, đe doạ Kia Morning và Honda Brio

Tin mới lên