Nhân vật

Lộ diện vai trò của ông Dương Công Minh tại Bamboo Airways

(VNF) - Theo thông báo từ HĐQT hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của hãng bay này.

Lộ diện vai trò của ông Dương Công Minh tại Bamboo Airways

Ông Dương Công Minh (áo trắng) trở thành cố vấn cao cấp HĐQT Bamboo Airways.

Ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của hãng bay có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Trước đó, ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường và bầu bổ sung các ông: Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân, Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực HĐQT và ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Được biết, doanh thu tháng 4/2022 của Bamboo Airways vượt mức 1.000 tỷ đồng, sau đó vươn lên đạt gần 2.000 tỷ đồng/tháng trong giai đoạn tháng 5 – 7/2022. Tổng doanh thu quý II của hãng ước tính tăng 50% so với quý I và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Hiện trung bình Bamboo Airways khai thác gần 170 chuyến bay/ngày, phủ khắp mạng bay nội địa với gần 40 đường bay kết nối 21/22 sân bay tại Việt Nam, cùng 12 đường bay thẳng thường lệ quốc tế đến các nước châu Á, châu Âu và châu Úc.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways cho biết sẽ tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ. Đặc biệt, Bamboo Airways sẽ tập trung phát triển các đường bay thẳng quốc tế chặng dài", đại diện Bamboo Airways nói.

Hãng bay này cũng kiên định với kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Tin mới lên