Xe

Lộ diện xe chạy điện SUV VinFast Lux SA2.0?

(VNF) - Mẫu SUV có thiết kế tương đồng với SUV VinFast Lux SA2.0 được chạy thử nghiệm bởi nhà sản xuất ô tô Magna Steyr (Áo) đang nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Mới đây, MagnaInternational đăng tải một đoạn clip về hình ảnh một mẫu xe được thử nghiệm trên đường chạy thử. Điều đáng nói ở đây đó là diện mạo của mẫu xe này khá giống với mẫu SUV Lux SA2.0 của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast.

Dù có ngoại thất giống với SUV Lux SA2.0 nhưng nhiều dự đoán cho rằng rất có thể đây là mẫu SUV Lux SA2.0 chạy điện mới chứ không phải là bản chạy xăng như thông thường.

Chiếc xe được nguỵ trang với đề can ở bên hông xe với dòng chữ Magna. Kích thước của xe tương đương với VinFast Lux SA2.0 chạy xăng.

Theo những hình ảnh lộ diện trong clip, khu vực bảng điều khiển xuất hiện dòng chữ Recuperation, dòng chữ này mang ý nghĩa đại diện cho cụm từ Phanh tái sinh, điều mà nhiều xe điện hoặc xe hydrid rất ưa thích sử dụng hệ thống này.

Chưa hết, dấu hiệu để có thể nhận định đây là mẫu xe chạy điện đó là màn hình trung tâm xuất hiện hình ảnh một bộ pin dưới sàn xe.

Tuy nhiên, cụm đồng hồ lại xuất hiện vòng tua máy, không loại trừ khả năng đây là phiên bản mới của VinFast Lux SA2.0 chứ không phải mẫu xe điện. Hiện tại mọi thông tin về mẫu xe này vẫn là điều bí ẩn.

Magna Steyr là nhà sản xuất ô tô do Frank Stronach khởi lập có trụ sở tại Graz, Áo. Đây là một thành viên của tập đoàn ô tô Áo-Canada Magna International Inc. Magna Steyr, trước đó là thành viên của tập đoàn Steyr-Daimler-Puch.

Được biết, trước đây các mẫu xe đầu tiền của VinFast được thiết lập bởi hơn 400 kỹ sư đến từ công ty tư vấn kỹ thuật xe hàng đầu - Magna Steyr.

Công ty tư vấn đến từ Áo chịu trách nhiệm tích hợp các hệ thống xe mới phát triển, những công nghệ ECU đời mới nhất từ Bosch và một hệ thống điện, điện tử hiện đại hàng đầu thế giới. Một phần dựa trên những sáng chế và bí quyết được cấp phép sử dụng, khung xe được kết hợp từ việc sử dụng rộng rãi nguyên liệu nhôm và thép dập nóng thế hệ mới nhất có độ bền cao.

Xem thêm: Hình ảnh nội thất thực tế của xe điện VinFast VF e34 có gì?

Tin mới lên