Bất động sản

Lo lắng an toàn bay hãng hàng không Vietjet: ‘một ngày 2 sự cố’

(VNF) - Ngay sau khi chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan chưa hết nóng, thì đến trưa ngày 25/12, một chuyến bay khác của Vietjet mang số hiệu VJ689 lại trục trặc kỹ thuật phải quay về hạ cánh tại Cam Ranh, nhưng lại hạ cánh nhầm đường băng.

Lo lắng an toàn bay hãng hàng không Vietjet: ‘một ngày 2 sự cố’

Ảnh chiếc máy bay gặp sự cố của Vietjet vào ngày 29/11, tại sân bay Buôn Ma Thuột

Theo nguồn tin của VietnamFinance, chuyến bay số hiệu VJ689 của Vietjet Air chặng bay Cam Ranh - TP.HCM cất cánh lúc 10h55 nhưng gặp trục trặc kỹ thuật sau 20 phút cất cánh nên buộc phải quay đầu lại sân bay.

Thực sự lo lắng hơn khi chiếc máy bay này đã hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác. Rất may là không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, VietnamFinance đã liên hệ nhiều lần với Vietjet và Giám đốc sân bay Cam Ranh, tuy nhiên đều không nhận được tín hiệu trả lời.

Với sự cố liên tiếp 2 lần trong 1 ngày của Vietjet thì đây thực sự là hồi còi cảnh báo về an toàn, an ninh hàng không của hãng này.

Vì thế, Cục hàng không cần có những văn bản, chế tài thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát các quy trình hoạt động của các hãng hàng không, các sân bay, trạm kiểm soát không lưu, dịch vụ mặt đất… để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Dù chưa xảy tai nạn đáng tiếc, nhưng liên tiếp các sự cố của Vietjet trong thời gian ngắn khiến khách hàng hết sức quan ngại. 

Tin mới lên