Tài chính quốc tế

Lo ngại các chính sách 'ngặt nghèo', giá bitcoin 'lao dốc'?

(VNF) - Lần đầu tiên trong năm 2018, giá bitcoin giảm xuống dưới mốc 12.000 USD.

Lo ngại các chính sách 'ngặt nghèo', giá bitcoin 'lao dốc'?

Giá bitcoin giảm xuống dưới mốc 12.000 USD.

Tính đến sáng 16/1, giá bitcoin ở mức 14.104 USD, với mức giá mở cửa đang là 13.619 USD. Tuy nhiên, đến 15h chiều cùng ngày, giá bitcoin đã giảm về dưới mốc 12.000 USD.

Theo dữ liệu của CoinDesk, lần gần đây nhất giá bitcoin giảm về dưới cột mốc này là vào ngày 6/12/2017, giảm về mức 11.685 USD/bitcoin trong một giờ đồng hồ.

Đây lần bitcoin giảm sâu nhất trong năm 2018. Trái ngược với những gì nhà đầu tư chờ đợi giá trị đồng tiền ảo sẽ tăng mạnh vào đầu năm nay, mức giá cao nhất mà đồng Bitcoin đạt được tới nay chỉ ở ngưỡng 17.000 USD.

Nguyên nhân đồng Bitcoin biến động mạnh là bởi gần đây đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ có những chính sách "ngặt nghèo" đối với tiền ảo, đặc biệt là đồng Bitcoin. Điều này cũng đã gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của các đồng tiền ảo trong tương lai.

Đồ thị biến động giá bitcoin trong ngày 16/1

Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng "kìm kẹp" các giao dịch tiền ảo bằng cách lên kế hoạch ngăn chặn người dân tiếp cận các nền tảng giao dịch tiền ảo cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên nước này không đưa ra chi tiết cụ thể về cách thức các nhà hoạch định chính sách xác định được các nền tảng đó.

Hiện các nhà chức trách trên toàn thế giới cũng đang tăng cường kiểm soát tiền mã hóa giữa những lo ngại về đầu cơ quá mức, rửa tiền và trốn thuế.

Mới đây, Ngân hàng Metropolitan tại Mỹ cũng đã ra thông báo ngừng tất cả các giao dịch có liên quan đến tiền ảo cũng vì lo ngại những vấn đề trên.

Cùng với Bitcoin, các đồng tiền kỹ thuật số Ethereum và Ripple cũng tụt dốc mạnh. Với việc các đồng tiền ảo đang thi nhau giảm giá đang khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại việc "bong bóng" tiền ảo sắp vỡ.

Tin mới lên