Tiêu điểm

Lộ trình của bệnh nhân nữ dương tính với Covid-19 thứ 35 ở Đà Nẵng

(VNF) - Bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 35 được xác định là bệnh nhân nữ, sinh năm 1992, nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Sau khi phát hiện ra ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35, bao gồm tại gia đình chồng, gia đình bố mẹ ruột của bệnh nhân, nơi làm việc và tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Lộ trình của bệnh nhân nữ dương tính với Covid-19 thứ 35 ở Đà Nẵng

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 là nữ, sinh năm 1992 (trú tại phường Bình Thuận, Hải Châu), nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19 thứ 35 như sau: ngày 4/3 khoảng 19 giờ đã tiếp xúc trực tiếp với hai người quốc tịch Anh (được xác định là bệnh nhân số 22 và bệnh nhân 23), đến mua sim điện thoại tại Siêu thị Điện máy Xanh trong thời gian khoảng 10 phút. 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân này tan ca làm rồi về nơi cư trú.

Trong hai ngày từ ngày 5/3 đến ngày 7/3, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 35 thường đến nhà bố mẹ ruột (địa chỉ số 62 Bình Thái 1, Tổ 43, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) vào buổi sáng để gửi con và đi làm.

Trong ngày làm việc 5/3, bệnh nhân này làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ đến 12 giờ 30. Đến 13 giờ thì tham dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia.

Sáng ngày 6/3, bệnh nhân nữ này xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú; từ 15 giờ đi làm tại Siêu thị Điện máy Xanh đến 22 giờ trở về nơi cư trú.

Ngày 7/3, nhân viên này tiếp tục đến làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh từ 7 giờ đến 15 giờ, sau đó về nhà mẹ ruột khoảng 15-20 phút và về lại nơi cư trú.

Tối cùng ngày lúc 18 giờ 30 phút, bệnh nhân đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng là T.D.T (ở cùng nơi cư trú). Khuya ngày 7/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Do sốt cao vào ngày hôm sau (tứ ngày 8/3), bệnh nhân này được anh được em chồng là T.D.T chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán bị viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Ngày 9/3, vào lúc 16 giờ, bệnh nhân tự đi xe máy đến bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến 17 giờ cùng ngày, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart (địa chỉ số 408 Hoàng Diệu) và về nhà.

Khoảng 18 giờ ngày 9/3, Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21 giờ cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị.

Đến 16 giờ 30 ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Hai bệnh nhân quốc tịch Anh dương tính với Covid-19 đến cửa hàng nơi bệnh nhân thứ 35 của Việt Nam làm việc

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân, đơn vị đã tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bước đầu tại CDC Đà Nẵng cho thấy dương tính với -19. 

Ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến, cho thấy dương tính với Covid-19.

Tin mới lên