Xe

Lô xe Nissan bị giữ tại cảng Hải Phòng: ‘Sẽ sớm làm thủ tục nhập khẩu’

(VNF) - Liên quan đến lô hàng gồm hàng chục xe Nissan mới bị quá hạn làm thủ tục hải quan tại cảng Hải Phòng, phía Nissan Việt Nam cho biết công ty này sẽ sớm làm thủ tục để nhập khẩu. Tuy nhiên, công ty này không nói rõ thời điểm làm thủ tục.

Lô xe Nissan bị giữ tại cảng Hải Phòng: ‘Sẽ sớm làm thủ tục nhập khẩu’

Lô xe Nissan bị giữ tại cảng Hải Phòng: ‘Sẽ sớm làm thủ tục nhập khẩu’

Liên quan tới vụ việc này, có một số thông tin cho rằng nguyên nhân số xe Nissan bị tạm giữ tại cảng là do lô hàng này là hàng lậu hoặc phía hãng chưa xoay đủ tiền để đóng thuế phí, tuy nhiên đại diện Nissan từ chối bình luận về điều này. 

Thông báo tìm chủ sở hữu hàng tồn đọng số 2970/TB-HQKV1 có danh sách ô tô Nissan

Như đã thông tin trước đó, ngày 20/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 có thông báo (2970/TB-HQKV1) để tìm chủ nhân của 26 container và 2 lô hàng lẻ tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Tân Vũ, cùng với đó là 9 lô hàng tồn gồm: 8 container và 1 lô hàng lẻ đang được lưu tại cảng PTSC Đình Vũ và 9 lô hàng lẻ tồn tại cảng Hoàng Diệu.

Trong số hàng tồn đọng ở cảng Tân Vũ, Hải Phòng có hàng chục ô tô hiệu mang thương hiệu Nissan mới 100%, được vận chuyển về từ cuối năm 2019 nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục hải quan để nhập khẩu.

Theo thông báo của các đơn vị, thời hạn để đến nhận hàng là 60 ngày kể từ ngày thông báo. Đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng, hàng đông lạnh, hàng hóa là chất nguy hiểm, độc hại, hàng có hạn sử dụng dưới 60 ngày thì thời hạn đến nhận hàng là 15 ngày kể từ ngày thông báo.

Quá thời hạn trên, các tổ chức, cá nhân không đến làm thủ tục hải quan có liên quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 sẽ thực hiện xử lý các lô hàng này theo quy định tại Thông tư 203/2014/TT-BTC.

Xem thêm: Truy tìm chủ nhân của lô ô tô mới bị 'bỏ quên' ở cảng Hải Phòng

Tin mới lên