Đô thị

Loạn tin đồn bán khách sạn New World

(VNF) - Vài ngày gần đây, thông tin bán khách sạn New World với giá 170 triệu USD (khoảng 3.900 tỷ đồng) được đăng tải và chia sẽ tràn lan trên mạng xã hội. Ban quản lý khách sạn đã bác bỏ thông tin này.

Loạn tin đồn bán khách sạn New World

Khách sạn New World

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội thì bên mua sẽ được hợp thức hoá lại 49 năm và cho xây dựng khách sạn 7 sao trên diện tích 12.192 m2. Giá chuyển nhượng hiện tại: 170 triệu USD. Phương thức giao dịch: chứng minh tài chính số dư hiện tại 30% của 170 triệu USD, cùng với thư ngỏ muốn mua lại khách sạn này với giá 170 triệu USD.

Thông tin được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, Phó Tổng giám đốc khách sạn New World nói rằng ông không hay biết gì về việc này.

"Nếu có việc bán khách sạn New World thì trong cuộc họp Hội đồng quản trị phải được thông báo. Đồng thời, xin nhắc nhở phía mua nên xem xét rõ thời gian còn lại trước khi New World phải chuyển nhượng lại toàn bộ cho Saigontourist", ông Việt cho hay.

Còn ông Việt, một môi giới khách nước ngoài cho biết nếu New World thực sự bán thì ông sẽ mời một tập đoàn nước ngoài mua lại với giá như niêm yết.

Tuy nhiên theo xác nhận của ông Trần Hùng Việt thì New World sẽ phải chuyển nhượng lại số cổ phần còn lại cho Saigontourist trong khoảng thời gian 15-20 năm nữa.

New World là khách sạn sang trọng và nổi tiếng bậc nhất tại TP. HCM với vị trí đắc địa trên đường Lê Lai, phường Bến Nghé, Quận 1, ngay trung tâm TP. HCM, khách sạn New World là "miếng bánh ngon" đối với nhiều nhà đầu tư. Khách sạn có tổng diện tích mặt bằng 12.192m2, tổng diện tích xây dựng 55.760m2, 14 tầng, chiều cao 60m. Quy mô 552 phòng khách các loại, 3 nhà hàng lớn, 3 phòng hội nghị – yến tiệc.

Tin mới lên