Xe

Loạt mẫu xe giá rẻ chủ lực của Toyota chuẩn bị ‘bung hàng’

(VNF) - Xe đô thị cỡ nhỏ Toyota Wigo, MPV đa dụng Avanza và “tiểu Fortuner” Rush là 3 mẫu xe được người tiêu dùng trong nước ngóng trông từng ngày.

Loạt mẫu xe giá rẻ chủ lực của Toyota chuẩn bị ‘bung hàng’

Loạt mẫu xe giá rẻ chủ lực của Toyota chuẩn bị ‘bung hàng’.

Kể từ thời điểm ngày 1/1/2018, khi Nghị định 116 chính thức được áp dụng, thị trường ô tô Việt Nam đã bị xáo trộn bởi hoạt động nhập khẩu xe về nước của các hãng xe tạm thời bị đóng băng.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau đó, một số hãng xe trong nước cũng cấp được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA). Đi tiên phong là hãng xe Nhật Bản Honda, tiếp đến là hãng xe Mỹ Ford và Toyota Việt Nam là cái tên tiếp theo.

Trong đó, Toyota Việt Nam với 3 mẫu xe mới lần đầu về nước là Avanza, Rush và Wigo được nhiều người trông đợi nhất.

Ở thời điểm hiện tại, mọi thông tin về ngày ra mắt chính thức, cũng như giá bán cho các mẫu xe trên hiện vẫn nằm trong vòng bí mật. Mặc dù chưa ấn định chính thức ngày xe về nước, thế nhưng một số đại lý đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng sớm cho các mẫu xe này.

Toyota Wigo - đối thủ của Hyundai Grand i10 có giá 320 triệu đồng

Đầu tiên là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Toyota Wigo, hiện đang được các đại lý nhận đặt cọc với báo giá bán tạm tính từ 320 đến 390 triệu đồng.

Mẫu xe này ra mắt khách hàng trong nước tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017 cách đây không lâu. Sau khi phân phối về nước, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với 2 đối thủ cùng phân khúc là Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Toyota Wigo có giá tạm tính dao động từ 320 đến 390 triệu đồng

Tại Việt Nam, Toyota Wigo sử dụng bản động cơ KR-FE, 3 xi-lanh, dung tích 1.0L, 12 van phun xăng điện tử với công suất cực đại là 65 mã lực và mô-men xoắn cực đại 89 Nm. Động cơ này đi kèm với hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

MPV đa dụng giá rẻ Avanza có giá tạm tính 620 triệu đồng

Cái tên thứ 2 được trông đợi không kém là mẫu MPV đa dụng giá rẻ Avanza. Đây là mẫu xe sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Indonesia về nước. Hiện giá bán chưa được công bố, nhưng một số đại lý bắt đầu nhận đơn đặt cọc với giá tạm tính 620 triệu đồng.

MPV đa dụng giá rẻ Toyota Avanza có giá tạm tính 620 triệu đồng

Tương tự như mẫu Wigo, mẫu MPV đa dụng giá rẻ từ Toyota cũng đã từng được trưng bày tại triển lãm VMS 2017.

Toyota Avanza được xem như phiên bản thu nhỏ giá rẻ của Innova. Mẫu xe này được trang bị động cơ I4 VTT-i kép với 2 loại dung tích động cơ là 1,3 lít và 1,5 lít cho công suất/mô-men xoắn lần lượt là 95 mã lực/121 Nm và 102 mã lực/136 Nm.

Toyota Rush có giá bán tạm tính 600 triệu đồng

Cái tên cuối cùng chuẩn bị “bung hàng” trong vài tháng tới là mẫu SUV giá rẻ Toyota Rush. Được mệnh danh là “tiểu Fortuner” hiện mẫu xe này cũng được phía đại lý thông báo về mức giá tạm tính là 600 triệu đồng.

Trong danh mục sản phẩm, mẫu xe này được định vị nằm phía dưới của mẫu SUV 7 chỗ Fortuner. Xe có kích thước với số đo chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.435 x 1.695 x 1.705 cùng chiều dài cơ sở 2.685 mm.

Cung cấp sức mạnh cho Toyota Rush là khối động cơ mới 2NR-VE, 1.5L Dual VVT-i, sản sinh ra công suất 104 mã lực và mô-men xoắn cực đại 136 Nm. Kết hợp cùng với hệ thống dẫn động cầu sau, tùy chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Xem thêm: Toyota Vios - 'tượng đài giữ giá' một thời, bây giờ ra sao?

Tin mới lên