Tiêu điểm

Loạt 'ông lớn' Sungroup, Viettel, T&T 'đổ bộ' đầu tư về tỉnh Đắk Lắk

(VNF) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk, trong những tháng qua, địa phương có khoảng 100 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường và cơ hội đầu tư tại tỉnh. Trong đó, những nhà đầu tư tiềm năng như: Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel.

Loạt 'ông lớn' Sungroup, Viettel, T&T 'đổ bộ' đầu tư về tỉnh Đắk Lắk

Loạt 'ông lớn' Sungroup, Viettel, T&T 'đổ bộ' đầu tư về tỉnh Đắk Lắk

Bên cạnh đó còn có Tập đoàn Xuân Thiện, Công ty Cổ phần tập đoàn T&T, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi và một số doanh nghiệp tiềm năng khác.

Trước tình hình đó, tỉnh đang xây dựng danh mục dự án thu hút đầu tư trong giai đoạn tới, dự kiến hoàn thành trong quý III/2022. Sau khi Danh mục dự án thu hút đầu tư được phê duyệt, địa phương sẽ công bố thông tin danh mục dự án để tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin của các nhà đầu tư quan tâm, làm cơ sở để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các sở, ngành trong tỉnh chủ động theo dõi tiến độ thực hiện các dự án đầu tư để kịp thời nắm bắt và có hướng tham mưu tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án.

Dựa vào số liệu thống kê, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án; tổng số vốn đầu tư là 9.985 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, địa phương giảm 6 dự án. 

Trong 5 tháng đầu năm 2021, tỉnh Đắk Lắk cấp chủ trương đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đăng ký là 10.238 tỷ đồng. Tuy nhiên ước tính thực hiện năm 2022, toàn tỉnh Đắk Lắk sẽ thu hút được khoảng 20 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 22.000 tỷ đồng.

Điển hình như dự kiến đến cuối năm 2022, tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai 5 dự án: gồm Trồng cao su tại huyện Ea Hleo, tổng vốn đầu tư tăng thêm khoảng 5.650 tỷ đồng; Khu đô thị mới Tây Bắc Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, vốn đầu tư khoảng 2.385 tỷ đồng; Nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu Chánh Thu tại huyện Cư Mgar, vốn đầu tư khoảng 476 tỷ đồng…

Tin mới lên