Thị trường

Lộc Trời ra mắt mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

(VNF) - Ngày 16/7/2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang chính thức triển khai chương trình liên kết phát triển hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới tại tỉnh An Giang.

Lộc Trời ra mắt mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

Lễ kí kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Lộc Trời và UBND tỉnh An Giang.

Mô hình này được Tập đoàn Lộc Trời đưa vào nghiên cứu, phát triển và thực hành từ 3 năm trở lại đây. Mục tiêu là mang lại các giải pháp quản lý mùa vụ theo quy trình chuẩn, hỗ trợ kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân, hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Lộc Trời, cho biết: “Những hộ nông dân khi tham gia vào các hợp tác xã kiểu mới này sẽ nhận được hỗ trợ thiết thực, đó là lựa chọn sản phẩm đầu vào để có vụ mùa tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu thị trường, hỗ trợ tài chính suốt mùa vụ, tư vấn quy trình canh tác đạt chuẩn để tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe cho người làm nông và môi trường sống ở vùng nông thôn qua việc hạn chế và kiểm soát lượng vi chất theo các tiêu chuẩn của từng thị trường tiêu thụ”.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng An Giang là một trong những vụ lúa lớn của cả nước, là nơi khởi nghiệp của Tập đoàn Lộc Trời để vươn ra cả nước, mở rộng mô hình hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết tỉnh An Giang định hướng phát triển nông nghiệp hiện đại, trong đó các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới bước đầu cho thấy được hiểu quả trong tổ chức lại sản xuất, xây dựng mô hình liên kết theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, thử nghiệm máy móc nông nghiệp bàn giao cho các hợp tác xã.

Để đánh dấu việc chính thức triển khai liên kết mô hình mới này, Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với UBND tỉnh An Giang trao tặng 2 máy cấy và 4 bộ máy nông nghiệp đồng bao gồm máy gặt đập liên hợp, máy vày, máy cộ lúa, máy cuộn rơm cho 6 hợp tác xã tại An Giang và Long An.

Cùng ngày, Tập đoàn Lộc Trời giới thiệu các đơn vị thành niên và bộ giải pháp ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, gồm Viện nghiên cứu nông nghiệp Lộc Trời với vai trò thiết yếu trong nghiên cứu và phát triển các giải pháp nông nghiệp bền vững; Công ty Quản Nông Xanh – thành viên mới của tập đoàn với chuyên môn cao về vận hành thiết bị bay không người lái (drone) và các loại trang thiết bị nông nghiệp hiện đại; ứng dụng Bệnh viện cây lúa giúp duy trì kết nối giữa nông dân và đội ngũ kỹ thuật để cung cấp các thông tin mới nhất liên quan đến mùa vụ và những giải pháp hỗ trợ phù hợp kịp thời.

Tin mới lên