Startup

Logivan được rót 5,5 triệu USD từ Alpha JWC và 2 nhà đầu tư thiên thần

(VNF) - Logivan, startup Việt sử dụng công nghệ để kết nối các tài xế xe tải có năng lực vận chuyển, vừa công bố huy động được 5,5 triệu USD từ hai nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm Alpha JWC.

Logivan được rót 5,5 triệu USD từ Alpha JWC và 2 nhà đầu tư thiên thần

Đến nay, Logivan đã huy động được tổng cộng 7,9 triệu USD.

Một trong hai nhà đầu tư thiên thần rót vốn cho Logivan dịp này là David Su, người sáng lập Matrix Partners China.

Theo Dealstreet Asia, Logivan có kế hoạch sử dụng 5,5 triệu USD nói trên vào việc phân tích dữ liệu và tích hợp đa nền tảng để tăng hiệu quả chuỗi cung ứng.

Startup này cũng sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xác minh thông tin, bảo mật thông tin, hiểu nhu cầu của người dùng.

Đây là vòng gọi vốn thứ 3 của Logivan. Hồi tháng 8/2018, startup đã huy động được 1,75 triệu USD từ Ethos Partners, Vinacapital Ventures và Insignia Ventures Partners.

Trước đó, Logivan đã huy động được 600.000 USD từ quỹ mạo hiểm Insignia. Đến nay, startup đã huy động được tổng cộng 7,9 triệu USD.

Logivan được thành lập vào tháng 11/2017, là nền tảng cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, Bắc Nam với khối lượng hàng lớn tới mạng lưới các đối tác vận tải di chuyển chiều về rỗng từ một chuyến giao hàng chiều đi trước đó. Toàn bộ hoạt động đặt hàng, quản lý, theo dõi hành trình giao hàng được thực hiện miễn phí trên ứng dụng di động cho chủ xe và chủ hàng.

Từ tháng 8/2018, Logivan cung cấp dịch vụ vận tải cho các doanh nghiệp lớn trên toàn Việt Nam. Được biết, đến nay, startup đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho hơn 50 công ty, trong đó có các doanh nghiệp quốc tế. Trong mạng lưới của Logivan hiện có 17.000 đối tác vận tải cùng 8.000 chủ hàng là các chủ hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Tin mới lên