Xe

Lỗi bơm nhiên liệu, gần 140.000 xe Mitsubishi Xpander bị triệu hồi tại Indonesia

(VNF) - Số lượng xe Mitsubishi Xpander bị triệu hồi tại thị trường Indonesia là 139.111 chiếc, có thời gian sản xuất từ năm 2017 đến 2019.

Lỗi bơm nhiên liệu, gần 140.000 xe Mitsubishi Xpander bị triệu hồi tại Indonesia

Lỗi bơm nhiên liệu, Mitsubishi Xpander bị triệu hồi tại Malaysia

PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI), nhà phân phối chính thức của các dòng xe Mitsubishi Motors tại thị trường Indonesia, vừa thông báo về chương trình triệu hồi đối với Mitsubishi Xpander do lỗi bơm nhiên liệu.

Theo đó, số lượng xe nằm trong đợt triệu hồi lần này là 139.111 chiếc, có thời gian sản xuất từ năm 2017 đến 2019.

Phía MMKSI cho biết, đợt triệu hồi lần này là do bơm bên trong bình xăng trên xe Mitsubishi Xpander có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm được làm bằng nhựa ở bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay.

Không chỉ riêng tại Malaysia, vào tháng 10/2019, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) cũng đã tiến hành triệu hồi tổng số 14.051 xe Xpander do lỗi bơm xăng, tương tự vấn đề của thị trường Indonesia.

Trước đó vào tháng 5/2019, thị trường Philippines ghi nhận những chiếc Xpander đầu tiên bị lỗi bơm xăng. Không lâu sau, một số trường hợp khách hàng sử dụng Xpander tại Việt Nam gặp sự cố chết máy đột ngột cũng được ghi nhận.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander có giá bán cụ thể như sau: Xpander MT giá 550 triệu đồng, Xpander AT giá 620 triệu đồng và Xpander AT Special Edition giá 650 triệu đồng.

Xem thêm: Honda Nhật Bản tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe tại Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu

Tin mới lên