Xe

Lỗi lò xo giảm xóc, 40 xe Volkswagen Tiguan vẫn chưa được xử lý

(VNF) - Hiện vẫn còn 40 xe Volkswagen Tiguan trên tổng số 375 chiếc vẫn chưa được xử lý lỗi hệ thống lò xo.

Lỗi lò xo giảm xóc, 40 xe Volkswagen Tiguan vẫn chưa được xử lý

Lỗi lò xo giảm xóc, 40 xe Volkswagen Tiguan vẫn chưa được xử lý

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã công bố thông tin về tiến độ thực hiện chương trình thu hồi để thay mới hai lò xo giảm xóc (lò xo hệ thống treo) phía sau các xe Tiguan bị ảnh hưởng do Công ty TNHH ô tô Thế giới nhập khẩu và phân phối.

Theo cập nhật của Cục CT&BVNTD, hiện đã có 335/375 xe đã được hãng khắc phục, chiếm 89%. Số xe còn lại tiếp tục được sửa chữa là 40 chiếc, chiếm 11%.

Kết quả thực hiện chương trình triệu hồi, sửa chữa Volkswagen Tiguan lỗi hệ thống lò xo

Nguyên nhân thu hồi Volkswagen Tiguan là xe xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt khi sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau. Trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy, gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn giao thông. 

Theo lý giải của nhà sản xuất Volkswagen, nguyên nhân là do vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn, dẫn đến việc trong quá trình sử dụng, lò xo có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. 

Thời gian dự kiến hoàn tất chương trình triệu hồi, kiểm tra và khắc phục cho các sản phẩm bị lỗi sẽ hoàn tất vào ngày 15/7/2021 như thông báo trước đó của hãng.

Những mẫu xe Volkswagen Tiguan bị lỗi được sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018 tại Mexico trước khi nhập khẩu vào Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Tiguan đang được bán với giá 1,729 tỷ đồng.

Xem thêm: Triệu hồi Toyota Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam

Tin mới lên