Tài chính quốc tế

Lợi nhuận quý I đạt 8,75 tỷ USD, cao thứ 2 trong lịch sử Samsung

(VNF) - Lợi nhuận hoạt động quý I của Samsung đạt hơn 9,9 nghìn tỷ won (8,75 tỷ USD), mức cao nhất trong vòng 3 năm qua. Lợi nhuận sau thuế tăng hơn 46% lên 7,68 nghìn tỷ won.

Lợi nhuận quý I đạt 8,75 tỷ USD, cao thứ 2 trong lịch sử Samsung

Samsung Electronics vừa công bố kết quả tài chính quý I kết thúc vào ngày 31/3/2017. Theo đó, doanh thu của Samsung trong quý này là 50,55 nghìn tỉ won, tăng 0,77 nghìn tỷ won so với cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận hoạt động đạt 9,9 nghìn tỷ won (tương đương 8,75 tỷ USD), mức lợi nhuận hàng quý cao thứ 2 trong lịch sử của Samsung. Thời điểm này năm ngoái, lợi nhuận trong quý I của Samsung Electronics chỉ là 6,68 nghìn tỷ won.

Sự bùng nổ trên thị trường chip nhớ được kích thích bởi nhu cầu mua điện thoại thông minh và hệ thống máy chủ đã giúp Samsung vượt qua sự thất bại nặng nề do do sự cố cháy nổ pin của Galaxy Note 7 hồi năm ngoái. Mảng chip nhớ Samsung Electronics đem lại nhiều lợi nhuận nhất, với kỷ lục 6,3 nghìn tỷ won lãi hoạt động. Trong khi đó, con số này của mảng di động là 2,07 nghìn tỷ won.

Doanh thu, lợi nhuận Samsung 2016 và quý I/2017. Nguồn: Samsung

Doanh thu ngành di động lại có sự suy giảm, điều này cũng dễ hiểu vì quý I/2017 Samsung vẫn chưa bán Galaxy S8/S8+, cùng với đó là sự cố Galaxy Note7 vẫn còn ảnh hưởng đến mảng điện thoại của hãng. 

Tuy nhiên, số đơn đặt trước Galaxy S8 cao hơn dự kiến của giới phân tích làm tăng kỳ vọng thiết bị mới này sẽ bù đắp được lỗ hổng của Note 7. 

Thông tin mới nhất từ Samsung cũng cho biết, hãng này đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, với tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay.

Samsung cũng xác nhận rằng một chiếc smartphone mới sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm nay. Mặc dù không có thông tin gì về chiếc smartphone này, nhưng chúng ta có thể tin rằng đây chính là phiên bản tiếp theo của dòng Galaxy Note.

Báo Hàn Quốc cũng vừa đưa tin Samsung sẽ bán Galaxy Note7 tân trang, với pin dung lượng nhỏ hơn và giá bán thấp hơn. Động thái này hy vọng có thể giúp Samsung khắc phục một phần hậu quả mà vụ tai nạn Note7 đã để lại.

Dù quý I là thời điểm khó khăn với Samsung Electronics, do khoảng trống về lãnh đạo khi Phó chủ tịch Lee Jae Yong vướng scandal tham nhũng, công ty này vẫn đang trên đà đạt lợi nhuận kỷ lục như dự báo trong năm nay.

Tin mới lên