Công nghệ

Lợi nhuận quý I/2021 của Samsung tăng 45%, mảng điện thoại thông minh bội thu

(VNF) - Theo các nhà phân tích, lợi nhuận của Samsung có khả năng tăng 45% trong quý I/2021 nhờ doanh số bán điện thoại thông minh, TV và các thiết bị gia dụng.

Lợi nhuận quý I/2021 của Samsung tăng 45%, mảng điện thoại thông minh bội thu

Lợi nhuận quý I/2021 của Samsung tăng 45%, mảng điện thoại thông minh bội thu

Theo ước tính của công ty Giải pháp tài chính Refinitiv, lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung sẽ tăng lên 9,3 nghìn tỷ won, tương đương 8,2 tỷ USD, trong 3 tháng đầu năm 2021.

Kết quả này sẽ đánh dấu quý 1 có lợi nhuận hoạt động cao nhất trong lịch sử công ty, phá vỡ kỷ lục trước đó vào năm 2018.

Đặc biệt, mảng điện thoại thông minh của hãng đã có một quý kinh doanh nổi bật khi ra mắt dòng Galaxy S21 hồi giữa tháng 1, sớm hơn một tháng so với kế hoạch và nhận được nhiều lời khen có cánh từ người tiêu dùng.

Theo Counterpoint Research, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới hiến nắm giữ khoảng 23% thị phần toàn cầu trong quý này nhờ dòng điện thoại mới ra mắt với mức định giá "rẻ hơn thường lệ". Cụ thể, dòng galaxy S21 mới có giá thấp hơn 200 USD so với mẫu S20.

Con số này tăng 3% so với 20% thị phần trong cùng kỳ năm trước và tăng 13% so với 16% thị phần trong quý IV/2020.

Ngoài ra, các phụ kiện cao cấp như tai nghe Galaxy Buds cũng có lợi nhuận đáng nể. Các nhà phân tích ước tính ợi nhuận hoạt động của mảng phụ kiện này có thể đã tăng hơn 1 nghìn tỷ won (khoảng 900 triệu USD) so với một năm trước đó, lên khoảng 4,15 nghìn tỷ won (tương đương 3,7 tỷ USD).

Ngoài ra, mảng kinh doanh tivi và thiết bị gia dụng của Samsung dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận tăng gấp đôi lên khoảng 900 triệu USD.

Tuy nhiên, dù nhu cầu chất bán dất toàn cầu đang tăng cao, lợi nhuận cho bộ phận phụ trách mảng này của Samsung lại có xu hướng giảm xuống còn khoảng 3,6 nghìn tỷ won, tương đương 3,2 tỷ USD.

Được biết, mảng kinh doanh này của hãng bị cản trở do chi phí sản xuất tăng cao sau khi một nhà máy ở Texas trải qua đợt khủng hoang năng lượng hồi tháng 2. Samsung cho biết hiện tại sản lượng của nhà máy đã trở lại gần như bình thường.

Xem thêm >> Facebook làm rò rỉ thông tin của 533 triệu người dùng

Tin mới lên