Tài chính quốc tế

Lợi nhuận ròng của GM năm 2022 dự báo đạt 11,2 tỷ USD

Nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ dự kiến đạt lợi nhuận ròng năm 2022 ở mức 9,6 tỷ đến 11,2 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức dự báo trước đó.

Lợi nhuận ròng của GM năm 2022 dự báo đạt 11,2 tỷ USD

Lợi nhuận ròng của GM năm 2022 dự báo đạt 11,2 tỷ USD.

General Motors đã nâng dự báo lợi nhuận ròng năm 2022, sau khi được hưởng lợi từ nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ trong bối cảnh giá xe tăng cao, bất chấp các vấn đề khó khăn kéo dài do chuỗi cung ứng công nghiệp phụ trợ bị gián đoạn.

Theo những điều chỉnh mới công bố ngày 26/4, nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ dự kiến đạt lợi nhuận ròng năm 2022 ở mức 9,6 tỷ đến 11,2 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức dự báo trước đó.

Thông tin trên được đưa ra khi thu nhập ròng trong quý I/2022 của General Motors giảm 3% xuống 2,9 tỷ USD, còn doanh thu tăng 11% lên 36 tỷ USD.

Số lượng xe mà hãng giao cho khách hàng đã sụt giảm ở tất cả các khu vực hoạt động của hãng do chuỗi cung ứng bị gián đoạn dẫn tới thiếu hụt linh kiện, đặc biệt là chất bán dẫn, khiến sản xuất ở một số nhà máy bị cắt giảm liên tục.

Theo Giám đốc điều hành (CEO) Mary Barra, nguồn cung chip tuy vẫn còn "nhiều biến động", nhưng đã được cải thiện so với quý IV/2021. Mặc dù vậy, lượng xe tồn kho thấp đã giúp đẩy giá xe của General Motors tăng lên, đặc biệt là đối với các loại xe tải và xe crossover.

Ban điều hành General Motors cho biết hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy việc lạm phát leo thang và lãi suất tăng ảnh hưởng tới doanh số bán xe nói chung của hãng này. Bà Barra khẳng định: “Chúng tôi vẫn thấy có cơ hội tăng giá mạnh mẽ, do nhu cầu đối với các loại xe của chúng tôi vẫn rất lớn.”

Theo dữ liệu của Edmunds.com, trong số các loại xe của General Motors, Chevrolet Silverado có mức giá trung bình 51.240 USD/chiếc trong quý vừa qua, trong khi GMC Canyon có giá 41.660 USD. Giá của cả hai dòng xe này hiện đều tăng hơn 9% so với mức giá trung bình trong năm 2020.

Tin mới lên