Tài chính tiêu dùng

Lợi nhuận trước thuế của EVN Finance đạt 254,2 tỷ đồng

(VNF) - Năm 2018, lợi nhuận trước thuế của EVN Finance đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm 2018 đề ra.

Lợi nhuận trước thuế của EVN Finance đạt 254,2 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế của EVN Finance đạt 254,2 tỷ đồng.

Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018. Theo đó, công ty hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đạt kế hoạch năm với lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm đề ra. Các chỉ tiêu về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn và chỉ tiêu thanh khoản đều đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Trong năm 2018, công ty đã tích cực triển khai Dự án phát triển hoạt động tài chính tiêu dùng theo kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Theo đó, ngày 1/10/2018, Công ty đã chính thức ra mắt thương hiệu Easy Credit và cung cấp sản phẩm ra thị trường. 

Đối tượng khách hàng mà Easy Credit nhắm đến là những nhóm khách hàng chưa được các ngân hàng đặc biệt quan tâm và nhóm khách hàng có thu nhập trung bình với mức thu nhập hàng tháng tối thiểu là 4,5 triệu đồng. Thời gian đầu, Easy Credit giới thiệu gói vay tiền mặt đến khách hàng tại 5 tỉnh thành, bao gồm TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu. Đến nay, Easy Credit đã có mặt tại 20 tỉnh thành.

“Với Easy Credit, chúng tôi xác định phát triển hoạt động theo mô hình công ty tài chính tổng hợp trên nền tảng sẵn có và tận dụng các xu hướng công nghệ. EVN Finance đã và đang phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng.

Cụ thể, với sản phẩm vay tiền mặt, chúng tôi áp dụng công nghệ xuyên suốt trải nghiệm của khách hàng, từ giai đoạn khách hàng nộp đơn vay vốn, đến quá trình thẩm định, phê duyệt cho đến quá trình tất toán khoản vay”, ông Bùi Xuân Dũng – Tổng giám đốc EVN Finance chia sẻ.

Cũng trong năm 2018, công ty đã hoàn thành và đăng ký chính thức cổ phiếu của công ty với mã EVF. Mã cổ phiếu EVF đã được giao dịch trên sàn UpCoM từ tháng 8/2018.

Ngoài những mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh, công ty còn thể hiện rất rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội bằng những hành động cụ thể như trao tặng Nhà lớp học 1 phòng tại Than Uyên – Lai Châu bằng sự đóng góp từ công đoàn và tất cả các cán bộ, nhân viên đang công tác tại Công ty; Hội chợ Xuân Yêu thương nhằm quyên góp và ủng hộ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trung tâm đào tạo việc làm cho người khuyết tật, giúp họ có điều kiện hòa nhập với cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống...

Năm 2019, ban lãnh đạo EVN Finance cũng đã đặt ra những mục tiêu và giải pháp thực hiện nhằm đạt được những kết quả tốt nhất, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và các nhà đầu tư như: tập trung đẩy mạnh các hoạt động tại dự án tài chính tiêu dùng và nhanh chóng khẳng định vị thế đối với sản phẩm tín dụng tiêu dùng của EVN Finance. Đây được coi là sản phẩm chiến lược chủ đạo, tận dụng thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin và chiến lược kinh doanh khác biệt để triển khai vững chắc hoạt động kinh doanh, trở thành điểm tựa tài chính cho mỗi cá nhân khi họ cần hỗ trợ trong cuộc sống.

Tin mới lên