Tài chính

Long Giang Land: Gia tăng quy mô, khẳng định uy tín

(VNF) - Ngày 21/4, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (LongGiang Land - mã cổ phiếu: LGL) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông 2017. Sự kiện này đánh dấu LGL bước vào giai đoạn tăng tốc sau nhiều năm chuẩn bị, tích lũy các điều kiện phát triển.

Long Giang Land: Gia tăng quy mô, khẳng định uy tín

Phối cảnh dự án Rivera Park Sài Gòn

Quản trị hiện đại theo thông lệ quốc tế

Đại hội đồng cổ đông ghi nhận sự thay đổi lớn trong HĐQT và lãnh đạo điều hành của LGL. Trong HĐQT, ông Lê Hà Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch LGL. Các thành viên khác là: ông Nguyễn Duy Kiên - Phó chủ tịch, ông Mai Thanh Phương, ông Nguyễn Toàn Thắng, ông Nguyễn Đình Thành. Đặc biệt, cả 4 thành viên HĐQT này đều là thành viên độc lập.

Ông Hồ Hồng Hà -  Giám đốc vùng khách hàng cá nhân khu vực miền Bắc của Ngân hàng OCB chính thức nhận chức Tổng Giám đốc Công ty Long Giang Land thay cho ông Lê Hà Giang tập trung là công tác quản trị.

Như vậy, HĐQT và ban điều hành đã được tách bạch; bổ sung thêm nhiều thành viên mới, độc lập trong HĐQT. Theo ông Lê Hà Giang - Chủ tịch LGL, lần đầu tiên sau 16 năm, công ty có người giữ chức vụ Tổng giám đốc. Đây là bước tiến quan trọng nhằm tách bạch chức năng quản trị và điều hành tại DN. Nâng cao tính chuyên nghiệp trong điều hành, phù hợp với quy mô ngày càng lớn theo thông lệ quốc tế.

Trong khi đó, sự xuất hiện của các thành viên độc lập trong HĐQT thay cho việc các cổ đông lớn, các lãnh đạo điều hành tham gia quản trị như trước đây thể hiện nỗ lực đổi mới của chính LGL. Các thành viên độc lập là những người có tri thức, có uy tín xã hội, không sở hữu và điều hành DN sẽ góp tiếng nói quan trọng phản biện giúp DN thấu đáo trong mọi quyết định chiến lược của mình. LGL rất kỳ vọng vào sự thay đổi này.

Ông Giang nói: "Thành viên HĐQT độc lập, không phải cổ đông lớn và không tham gia điều hành. Tách bạch quản trị và điều hành cho thấy quyết tâm của chúng tôi đang theo xu thế của các công ty niêm yết nhằm tiếp cận thông lệ quốc tế, tăng tính minh bạch và gia tăng hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Nói về diễn biến này, chuyên gia phân tích đến từ một quỹ đầu tư lớn cho rằng: LGL là một trong những DN BĐS lên sàn khá sớm. Trong những năm gần đây, DN có những thành quả kinh doanh tích cực. Việc đổi mới tổ chức và nhân sự cấp cao là một hướng đi đúng theo thông lệ quốc tế. Điều này không chỉ giúp DN hoạt động tốt hơn mà sẽ tạo ra một niềm tin lớn từ các nhà đầu tư. Đặc biệt, sự đổi mới này đến từ chính nhu cầu và sự chủ động của DN.

Tăng trưởng mạnh doanh thu - lợi nhuận

Mục tiêu kinh doanh 2017 của LGL cũng gây được sự chú ý lớn khi có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu lần đầu tiên đề ra ở ngưỡng 4 con số và lợi nhuận đạt trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, LGL đưa ra kế hoạch tăng vốn điều lệ và đưa ra loạt dự án chuẩn bị cho giai đoạn đầu tư, phát triển kế tiếp.

Năm 2016, LGL đạt doanh thu xấp xỉ 237 tỷ đồng, hoàn thành 98% kế hoạch; lợi nhuận gộp trên 19 tỷ đồng.  DN đã tăng vốn điều lệ từ 199,9 tỷ đồng lên 345,9 tỷ đồng. Theo các chỉ tiêu 2017 được các cổ đông thông qua, doanh thu năm này sẽ đạt 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LGL tiếp tục lộ trình tăng vốn điều lệ lên 532,5 tỷ đồng.

Trao đổi về các mục tiêu được cho là đột biến của 2017, lãnh đạo LGL cho rằng, các con số này được đề ra trên cơ sở phân tích thận trọng về tình hình kinh tế vĩ mô, các diễn biến của chứng khoán, BĐS 2017 được đánh giá có những nhân tố diễn biến tích cực nhưng chưa kỳ vọng bước đột phá mới. Trong khi đó, DN lại có các điều kiện thuận lợi sau khi bán hàng thành công ở Dự án Rivera Park Sài Gòn và giai đoạn 1 Dự án Rivera Park Hà Nội. Việc bàn giao nhà ở dự án Sài Gòn và tốc độ bán hàng tốt ở dự án Hà Nội là cơ sở cho DN tự tin về doanh thu và lợi nhuận của mình.

Cùng với đó, việc thành công 2 dự án ở 2 thị trường cạnh tranh khốc liệt là Sài Gòn và Hà Nội là tiền đề chính để DN khai 2 dự án trong năm 2017 ở Cầu Giấy và Long Biên (Hà Nội).

Ông Hồ Hồng Hà - Tổng giám đốc LGL cho rằng, tất cả các mục tiêu đều được xây dựng kỹ từ trước với các kế hoạch và điều kiện đảm bảo thực thi. Điều quan trọng hơn với LGL lúc này là định hướng dài hạn của DN trong việc hướng tới một quy mô lớn hơn và đảm bảo vị trí là nhà đầu tư BĐS uy tín hàng đầu trên thị trường.

Đối mặt với thực tế thị trường đang có sự cạnh tranh lớn, ông Hà cho biết, tôi sẽ có kế hoạch cơ cấu lại nguồn vốn, bớt phụ thuộc vào dòng vốn tín dụng để giảm giá thành sản phẩm từ đó nâng cao hiệu quả cho công ty và cổ đông.

Nói về định hướng dài hạn của LGL. ông Giang cho biết, đề chuẩn bị nguồn lực cho phát triển, bên cạnh việc tăng vốn điều lệ lên 532,5 tỷ đồng, LGL cũng đã thành lập các thành viên mới để chuẩn bị đầu tư chuỗi dự án mới của DN Hà Nội, Sài Gòn và miền Trung (Mũi Né - Nha Trang - Đà Nẵng)... gắn với thương hiệu Rivera. Bên cạnh đó, LGL cũng có định hướng thực hiện M&A để gia tăng nguồn lực, mở rộng quy mô cho sự phát triển dài hạn.

LGL đã có sự tích lũy kinh nghiệm, nguồn lực, xây dựng và giữ gìn hình ảnh của mình trong suốt mười mấy năm qua. Đây là thời điểm DN bước sang giai đoạn phát triển mới. Chúng tôi luôn hướng tới vị trí một nhà đầu tư uy tín hàng đầu trên thị trường với các sản phẩm chất lượng 4 sao và phong cách 5 sao.

Tin mới lên