M&A

Lotte chi hơn 68 triệu USD thâu tóm một công ty bánh kẹo Myanmar

(VNF) - Lotte Confectionery tại Seoul, một chi nhánh của Tập đoàn Lotte công bố đã mua 80% cổ phần công ty bánh kẹo Myanmar L&M Mayson với giá 76,9 tỷ won (tương đương 68.080.000 USD).

Lotte chi hơn 68 triệu USD thâu tóm một công ty bánh kẹo Myanmar

Lotte Confectionery cho biết họ đã tích cực tìm kiếm để mua lại các công ty địa phương có tiềm năng tăng trưởng mạnh ở Myanmar

L&M có trụ sở tại Yangon, hiện có 3 nhà máy ở Myanmar, chuyên sản xuất bánh mì, bánh quy và bánh ngọt.

Đông Nam Á là một thị trường hấp dẫn đối với các công ty bánh kẹo. Vì vậy, Lotte Confectionery cho biết đã "tích cực tìm kiếm để mua lại các công ty địa phương có tiềm năng tăng trưởng mạnh".

“Myanmar, với dân số khoảng 54 triệu người, đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư như một "thị trường đại dương xanh mới" (thị trường chưa bị bão hoà, còn nhiều dư địa tăng trưởng - PV), với việc phát triển cơ sở hạ tầng, dòng vốn ngoại và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao khoảng 6 – 8%”, Lotte tuyên bố.

Lotte Confectionery bắt đầu thâm nhập thị trường Đông Nam Á vào năm 2007 thông qua Việt Nam. Năm 2007, Lotte Confectionery đã mua lại 30% cổ phần của công ty bánh kẹo Bibica Việt Nam với giá 17 tỷ won (14,9 triệu USD).

Năm 2011,  Lotte Confectionery đã thành lập một chi nhánh tại Singapore. Sản phẩm bán chạy nhất của Lotte Confectionery là Choco Pie được ưa chuộng tại Myanmar thông qua đường nhập khẩu.

Vào tháng 11 năm ngoái, hãng này cũng mua Công ty kem Havmor của Ấn Độ với giá 152 triệu USD.

Các thương vụ lớn gần đây tại Myanmar bao gồm: Công ty cổ phần tư nhân TPG bán 50% cổ phần của mình tại Công ty chưng cất Myanmar, nhà sản xuất rượu whisky Grand Royal được bán cho Công ty đồ uống Thái Lan năm ngoái.

Tin mới lên