Nhân vật

Louis Capital: Tổng giám đốc Ngô Thục Vũ cùng nhiều nhân sự cấp cao xin từ nhiệm

(VNF) - Ông Ngô Thục Vũ ngồi ghế nóng Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) chưa đến 1 năm kể từ ngày 6/9/2021.

Louis Capital: Tổng giám đốc Ngô Thục Vũ cùng nhiều nhân sự cấp cao xin từ nhiệm

Louis Capital: Tổng giám đốc Ngô Thục Vũ cùng nhiều nhân sự cấp cao xin từ nhiệm

Louis Capital vừa công bố về việc đã nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Ngô Thục Vũ về việc từ nhiệm vị trí tổng giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty kể từ ngày 18/7/2022.

Theo quy định của Louis Capital, cho đến khi HĐQT công ty thông qua về việc miễn nhiệm này thì ông Ngô Thục Vũ mới chính thức không còn là người nội bộ của công ty.

Được biết, ông Vũ được bổ nhiệm vào ghế nóng của Louis Capital từ ngày 6/9/2021. Tính đến nay, thời gian ông Ngô Thục Vũ đương nhiệm chỉ được gần một năm. Trước khi gia nhập Louis Capital, ông Vũ từng đảm nhiệm nhiều vị tri tại Công ty Tài chính cổ phần Điện lực và Công ty Cổ phần Chứng khoán KimEng.

Ngoài Tổng giám đốc, nhiều nhân sự cấp cao khác của Louis Capital cũng đồng loạt xin từ nhiệm như kế toán trưởng, trưởng ban kiểm toán nội bộ, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát,…

Mới đây, trước việc cổ phiếu TGG của Louis Capital giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ ngày 10-15/6/2022, đại diện ban lãnh đạo công ty là ông Ngô Thục Vũ đã lên tiếng giải trình, cho rằng biến động giá này là do tác động từ thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty.

Ngoài ra, ông cũng nêu một nguyên nhân khác là do biến động của thị trường chứng khoán trong nước, cổ phiếu TGG giảm chung với xu hướng của thị trường.

Liên quan đến tin tức lãnh đạo bị bắt, vào tháng 4 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân, cựu thành viên HĐQT Louis Capital, cựu Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, đã bị bắt và khởi tố vì tội “Thao túng thị trường chứng khoán". Số tiền thu lợi bất chính theo đó lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo đó, ông Đỗ Thành Nhân và ông Đỗ Đức Nam, cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Louis Capital (TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật.

Về tình hình kinh doanh, chốt quý I, Louis Capital ghi nhận doanh thu hơn 305 tỷ đồng, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 18,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 352 triệu đồng. Theo giải trình, kết quả tăng trưởng ghi nhận trong quý I/2022 là nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh với công ty liên doanh, liên kết.

Tin mới lên