Tiêu điểm

Luật sư Trần Vũ Hải: 'Hủy bỏ thỏa thuận Mobifone - AVG là phù hợp luật pháp'

(VNF) - Luật sư nêu quan điểm về việc hủy bỏ thỏa thuận giữa Mobifone và AVG, theo đó cho rằng việc này là "hợp lý và đúng, phù hợp luật pháp Việt Nam và với chính thỏa thuận trước đây giữa hai bên".

Luật sư Trần Vũ Hải: 'Hủy bỏ thỏa thuận Mobifone - AVG là phù hợp luật pháp'

Trong bài viết vừa được đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân, luật sư Trần Vũ Hải đã chia sẻ một số thông tin về cuộc làm việc tại Bộ TT&TT, qua đó đi đến thỏa thuận hủy hợp đồng mua cổ phần giữa Mobifone và AVG.

Ông Hải cho hay ông đang bận phiên toà tại Toà án nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh xử sơ thẩm 10 bị cáo trong vụ án "cố ý làm trái" tại Navibank. Nhưng liên tục có các nhà báo gọi điện thoại hỏi ông về thoả thuận huỷ bỏ mua bán cổ phần AVG giữa Mobifone và nhóm cổ đông do ông Phạm Nhật Vũ đại diện, vừa diễn ra chiều qua 12/3/2018.

Về sự việc này, ông Hải xin "thông tin ngắn gọn" như sau:

"Đúng là tôi đã chứng kiến buổi làm việc đó, bên cạnh các cổ đông của nhóm ông Phạm Nhật Vũ, có lãnh đạo Mobifone, lãnh đạo và một số quan chức khác của Bộ TT&TT.

Ông Phạm Nhật Vũ và đại diện Mobifone đã ký một biên bản làm việc, trong đó có nội dung nhất trí huỷ bỏ Thoả thuận chuyển nhượng cổ phần giữa nhóm ông Vũ và Mobifone.

Trước đó ông Vũ đã có văn bản gửi một số lãnh đạo Việt nam, thông báo ý định huỷ bỏ thoả thuận này vì một số lý do, trong đó có lý do Mobifone không thanh toán hết số tiền mua cổ phần dù nhiều lần được yêu cầu.

Căn cứ vào quy định trong thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần và pháp luật Việt Nam, ông Vũ đã gửi yêu cầu huỷ bỏ thỏa thuận này đến Mobifone. Phía Mobifone đã đồng ý với nội dung yêu cầu huỷ bỏ này.

Hai bên đã cùng đồng ý khi huỷ bỏ Thảo thuận chuyển nhượng cổ phần, sẽ không để bên nào bị thiệt hại và để AVG tiếp tục hoạt động bình thường, khi các cổ đông nhóm ông Vũ tiếp nhận lại AVG.

Hiện các bên đã đang và sẽ tích cực triển khai thoả thuận mới này. Một việc làm tôi cho là hợp lý và đúng, phù hợp luật pháp Việt Nam và với chính thỏa thuận trước đây giữa hai bên".

Như VietnamFinance đã đề cập, ngày 12/3/2018, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Công ty Viễn thông Mobifone cùng 3 đại diện của nhóm các cổ đông Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã bàn bạc, thoả thuận về Hợp đồng mua cổ phần AVG của Mobifone.

Theo đó, hai bên đã thống nhất huỷ bỏ Hợp đồng mua cổ phần của Mobifone với AVG. Phía AVG nhận lại cổ phần công ty và hoàn trả các khoản tiền đã nhận từ Mobifone, trong khi phía Mobifone làm các thủ tục hủy bỏ Hợp đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện cho AVG, ông Phạm Nhật Vũ cho biết, sở dĩ AVG đồng ý hủy hợp đồng là bởi vì từ khi được mua lại, Mobifone đã không vận hành, phát triển công ty này đúng như kể hoạch, để lỡ nhiều cơ hội kinh doanh.

Thêm nữa, kể từ khi hợp đồng có hiệu lực, Mobifone mới thanh toán 95% giá trị thương vụ.

Tin mới lên