M&A

Lufthansa chuẩn bị mua 40% cổ phần trong ITA

Nhật báo Il Foglio của Italy ngày 22/1 đưa tin hãng hàng không Lufthansa của Đức chuẩn bị mua 40% cổ phần trong hãng hàng không quốc gia của Italy ITA Airways.

Lufthansa chuẩn bị mua 40% cổ phần trong ITA

Nhật báo Il Foglio của Italy ngày 22/1 đưa tin hãng hàng không Lufthansa của Đức chuẩn bị mua 40% cổ phần trong hãng hàng không quốc gia của Italy ITA Airways, người kế nhiệm Alitalia, vốn là hãng hàng không quốc gia trước đây của nước này sau khi bị phá sản và ngừng hoạt động hồi tháng 10/2021. Một thỏa thuận có thể sẽ được công bố vào tuần tới.

ITA Airways bắt đầu cất cánh từ ngày 15/10/2021, với gần 2.300 nhân viên và quy mô đội bay chưa bằng một nửa đội bay do Alitalia điều hành sau khi trải qua một loạt cuộc tái cơ cấu và thay đổi quyền sở hữu.

Tờ báo trên không đưa ra mức giá dự kiến của thương vụ này.

Người phát ngôn của ITA cho biết, ban lãnh đạo hãng hàng không sẽ trình bày một kế hoạch chiến lược vào ngày 31/1 và một loạt dữ liệu liên quan sẽ được công bố trong những ngày tiếp theo, như đã nêu trong phiên điều trần trước Quốc hội ngày 20/1.

Hãng tin Reuters dẫn các nguồn tin ngày 12/1 cho hay hãng hàng không Italy đã liên hệ với Lufthansa, British Airways và Delta Air Lines có trụ sở tại Mỹ để chung vốn cổ đông. Các cuộc đàm phán chính thức có thể bắt đầu vào cuối tháng 3/2022.

Lufthansa không phản hồi về thông tin công bố ngày 22/1, song một phát ngôn viên vào thời điểm đó nói rằng hãng vận tải Đức để ngỏ khả năng hợp tác với ITA. Trong khi đó, Delta từ chối việc hãng này có kế hoạch đầu tư vào ITA.

Theo tờ Il Foglio, Lufthansa và ITA đang tiến rất gần đến việc thống nhất một số điều khoản chính của thỏa thuận, chẳng hạn như vai trò của sân bay Fiumicino như một trung tâm cho các chuyến bay thẳng đến châu Phi và một số tuyến đến châu Mỹ.

Tờ báo cho biết thêm, thỏa thuận này sẽ cần được Liên minh châu Âu phê duyệt.

Tin mới lên