M&A

M&A bất động sản 2017: Novaland chốt 3 thương vụ 'khủng'

(VNF) – 9 tháng đầu năm 2017, hoạt động M&A bất động sản chứng kiến nhiều biến động. Trong số các thương vụ đình đám, "ông lớn" Novaland gây chú ý khi hoàn tất việc nhận chuyển nhượng một dự án lớn tại khu Đông và bán hai dự án khác.

M&A bất động sản 2017: Novaland chốt 3 thương vụ 'khủng'

Novaland chuyển nhượng dự án Nova Phù Sa là thông tin đáng chú ý trong báo cáo hoạt động M&A bất động sản của JLL Việt Nam

Đáng chú ý nhất là thương vụ tại dự án Palm Marina mà Novaland thâu tóm từ đối tác Saigontourist tại phường Trường Long, quận 9, TP HCM. Dự án chia làm hai khu vực và riêng khu vực B được sử dụng làm khu dân cư – thương mại có diện tích lên đến 1,59 triệu m2.

Cùng với đó, Novaland cũng đã chuyển nhượng dự án Nova Phù Sa tại thành phố Cần Thơ cho một đối tác không tiết lộ. Một dự án khác là Galaxy 9 Resident cũng được Nova sang nhượng cho Anpha Holding.

Danh mục M&A bất động sản khá sôi nổi với 11 thương vụ lớn. Những thế lực địa ốc như FLC, Keppel Land vẫn đẩy mạnh hoạt động thâu tóm dự án.

Báo cáo của JLL Việt Nam, trong quý 3 năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến ​​các hoạt động Mua Bán và Sáp Nhập mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

Tháng 9 năm 2017, VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital, đã bán toàn bộ cổ phần tại Dự án Vina Square - một khu đất phát triển dự án có diện tích 3-ha tại Quận 5 - cho Công ty Địa Ốc Trí Đức với số thu tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu đô la Mỹ (bao gồm cả trả nợ cổ đông) cùng với tỷ suất sinh lời nội bộ là 3,3%.

Giao dịch khu công nghiệp có Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3-ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty công nghệ Koan Hao – nhà sản xuất nhã tự dính Đài Loan . APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500 ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

Theo dự báo, trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục sẽ tăng cao và cạnh tranh gay gắt trong bối cảnh quỹ đất sạch hạn hẹp.

Tin mới lên