Nhân vật

Mạng lưới của LienVietPostBank quá thuận lợi cho bán lẻ và huy động vốn

(VNF) – Đó là chia sẻ của TS. Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank khi trao đổi với báo giới về sự kiện ngân hàng này sắp lên sàn UPCoM, đồng thời vị chủ tịch này cũng cho biết với lợi thế trên, rất nhiều tổ chức tài chính nước ngoài đang quan tâm tới LienVietPostBank.

Mạng lưới của LienVietPostBank quá thuận lợi cho bán lẻ và huy động vốn

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Trong cuộc trao đổi mới đây với báo giới về sự kiện LienVietPostBank đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cho hay, ngay từ khi ngồi vào ghế chủ tịch, ông đã nghĩ ngân hàng phải lên sàn ngay.

Theo ông Hưởng, lên sàn chính là để minh bạch, nhiều người giám sát mình hơn, mình sẽ tốt hơn.

"Với mạng lưới hiện nay, rất nhiều tổ chức tài chính nước ngoài quan tâm tới LienVietPostBank, bởi đây là phương tiện để trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu - ngân hàng của mọi người. Khi đã sở hữu mạng lưới lớn nhất quá thuận lợi cho bán lẻ và huy động vốn, LienVietPostBank dự kiến sẽ duy trì tăng trưởng một năm bình quân khoảng 30% cả nguồn và sử dụng vốn", TS.Nguyễn Đức Hưởng chia sẻ.

Về lộ trình phát triển sau khi lên UPCoM, ông Hưởng cho hay, ngay sau khi đưa cổ phiếu LPB lên đăng ký giao dịch trên UPCoM, ngân hàng sẽ triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ qua phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu và đặc biệt là cho cán bộ nhân viên.

"Chính sách này nhằm tạo điều kiện để tất cả mỗi thành viên trong hệ thống đều có trách nhiệm với "nồi cơm chung" là uy tín, hiệu quả hoạt động của ngân hàng, đều có ý thức bảo vệ thương hiệu chung LienVietPostBank. Tất cả đều là cổ đông thì đó cũng chính là trách nhiệm và lợi ích sát sườn của họ", TS Hưởng nhấn mạnh.

Tại buổi hội thảo cơ hội đầu tư vào cổ phiếu LPB diễn ra chiều 2/10, ông Phạm Doãn Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc LienVietPostBank cho hay, tỷ lệ nợ xấu của LienVietPostBank hiện được kiểm soát ở tỷ lệ thấp, trong khi đó tỷ lệ dự phòng trên nợ xấu thuộc nhóm cao nhất trong hệ thống hiện nay với 112% vào cuối 2016.

Đồng thời, ông Phạm Doãn Sơn cũng cho biết, hiện LienVietPostBank đang nắm giữ khoảng 60 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), chiếm khoảng 3,18% vốn điều lệ Sacombank. Đây cũng là khoản đầu tư vào ngân hàng khác duy nhất của LienVietPostBank.

Trong năm nay, LienVietPostBank sẽ tiến hành thoái toàn bộ số cổ phần Sacombank.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo LienVietPostBank tái khẳng định, không có chuyện LienVietPostBank sáp nhập vào Sacombank.

Tin mới lên