Tài chính tiêu dùng

Mạo danh nhân viên công ty tài chính lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua Zalo

(VNF) - Yêu cầu người muốn được vay tiền nhanh phải đưa trước 3-5 triệu đồng để lo lót thủ tục, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại số tiền 160 triệu đồng. 

Mạo danh nhân viên công ty tài chính lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua Zalo

Mạo danh nhân viên công ty tài chính lừa đảo chiếm đoạt tiền qua Zalo. (Ảnh minh hoạ)

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho hay cơ quan này vừa khởi tố bị can, tạm giam Phạm Văn Nguyên (sinh năm 1991, trú tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra đã nhận được trình báo của một phụ nữ trú tại xã Nghi Công Bắc (Nghi Lộc) trình bày từ tháng 8 - 10/2018 đã bị một tài khoản Zalo giới thiệu tên Long, làm việc ở công ty tài chính lừa đảo qua Zalo, chiếm đoạt 84 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc đã lập chuyên án mang bí số 119L để đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30/1/2019, cảnh sát xác định Phạm Văn Nguyên là thủ phạm nên thực thi lệnh bắt. Làm việc với cơ quan điều tra, Nguyên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể từ năm 2018, Nguyên đăng ký nhiều tài khoản mạng xã hội để đăng thông tin giả mạo về việc mình làm trong công ty hỗ trợ tài chính, cho vay tiền. Đồng thời, đối tượng cũng tìm kiếm và kết bạn với nhiều người có nhu cầu vay tiền để lừa đảo.

Khi giao dịch với khách hàng, Nguyên nói muốn hồ sơ được giải quyết nhanh phải chuyển trước 3-5 triệu đồng "tiền lo thủ tục".

Với thủ đoạn này, Nguyên đã lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại số tiền 160 triệu đồng. Nhà chức trách cho rằng con số nạn nhân có thể còn nhiều hơn vì nhiều người không đến trình báo.

Khám phòng trọ của Phạm Văn Nguyên tại TP. Vinh, cơ quan cảnh sát cũng thu được 12 bình khí N2O (Dinitơ monoxit hay nitrous oxide) dùng để bơm vào quả bóng cười. N2O chỉ được cấp phép để sử dụng trong công nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội, không được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người.

Tin mới lên