Ngân hàng

Maritime Bank sang tay 81,3 triệu cổ phiếu MBB cho công ty bà Nguyệt Hường

(VNF) – 81,3 triệu cổ phiếu MBB đã được Maritime Bank chuyển nhượng cho công ty của bà Nguyệt Hường.

Maritime Bank sang tay 81,3 triệu cổ phiếu MBB cho công ty bà Nguyệt Hường

Maritime Bank đã sang tay 81,3 triệu cổ phiếu MBB cho công ty của vợ Chủ tịch HĐQT

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa thực hiện chuyển nhượng hơn 81,3 triệu cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), tương đương 4,75% vốn cho Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam.

Động thái của Maritime Bank được cho là nhằm giảm bớt tình trạng sở hữu chéo ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Hiện Maritime Bank vẫn còn sở hữu 9,98% cổ phần PGBank, đối với PVcomBank là gần 5%.

Với mức giá cổ phiếu hiện giao dịch ở mức 22.300 đồng cổ phiếu, Maritime Bank ước tính thu về hơn 1.800 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu MBB đã tăng gần 70% về giá, dần đầu xu thế tăng điểm chung của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Công ty Cổ phần Phát triển Hà Nam trực thuộc Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, một trong những nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, hiện đang là chủ đầu tư và quản lý của 9 khu công nghiệp lớn ở miền Bắc như Quang Minh, Hà Nội – Đài Tư, Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội); Tân Trường, Phúc Điền, Nam Sách (Hải Dương); Minh Quang, Cụm Công nghiệp Lifan (Hưng Yên) và Đồng Văn II (Hà Nam).

Ngoài lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, TNG Holdings còn được biết đến là "bà trùm" trong lĩnh vực bất động sản và tài chính – ngân hàng.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TNG Holdings là vợ của ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Maritime Bank. Bà Hường cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng sáng lập MaritimeBank.

Tin mới lên