Ngân hàng

Maritime Bank tính đưa 1.175 triệu cổ phiếu lên sàn UPCoM

(VNF) – Maritime Bank vừa thông báo chốt danh sách cổ đông để lưu ký chứng khoán tại VSD, mở đường cho việc đăng ký giao dịch 1.175 triệu cổ phiếu của ngân hàng này lên sàn UPCoM.

Maritime Bank tính đưa 1.175 triệu cổ phiếu lên sàn UPCoM

Maritime Bank sẽ là ngân hàng tiếp theo tiếp nối làn sóng ngân hàng lên sàn chứng khoán

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa công bố thông báo số 01/2017/TB-HĐQT về việc chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký chứng khoán tập trung tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Theo phía Maritime Bank, động thái này là để chuẩn bị cho việc đăng ký giao dịch chứng khoán trên thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) của ngân hàng.

Lượng chứng khoán mà Maritime dự kiến đăng ký tại VSD là 1.175 triệu cổ phiếu. Với mệnh giá mỗi cổ phiếu là 10.000 đồng, tổng giá trị chứng khoán đăng ký của Maritime Bank là 11.750 tỷ đồng.

Thời gian chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký cổ phiếu Maritime Bank là 16h00 ngày 20/01/2017.

Maritime Bank chốt danh sách cổ đông

Chi tiết Thông báo chốt danh sách cổ đông của Maritime Bank

Hồi giữa năm 2015, sau khi nhận sáp nhập Mekong Bank và mua lại Công ty Tài chính Dệt May, lãnh đạo Maritime Bank đã bày tỏ ý định đưa cổ phiếu của ngân hàng lên sàn chứng khoán trong năm 2016. Tuy nhiên, phải sang đến năm 2017, Martime Bank mới có những bước chuẩn bị cụ thể đầu tiên.

Động thái của Maritime Bank diễn ra trong bối cảnh ngành ngân hàng đang xuất hiện làn sóng lên sàn chứng khoán khá mạnh mẽ. Trước Maritime Bank, VIB đã chính thức lên sàn UPCoM, trong khi đó, Techcombank và Kienlongbank đã được VSD nhận lưu ký chứng khoán, còn VPBank và OCB cũng đang có những bước chuẩn bị cụ thể.

Maritime Bank là ngân hàng có tiềm lực tài chính tự có thuộc vào hàng khá mạnh trong giới ngân hàng, với vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu trên 12.000 tỷ đồng.

Tin mới lên