Nhân vật

Mark Zuckerberg hy vọng con gái thứ 2 được tận hưởng tuổi thơ

(VNF) – Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg và vợ mình, Priscilla Chan đã công bố sự ra đời của con gái thứ 2 vào hôm thứ Hai vừa qua.

Mark Zuckerberg hy vọng con gái thứ 2 được tận hưởng tuổi thơ

Mark Zuckerberg đã gửi một bức thư vô cùng cảm động dành cho con gái với hy vọng con gái được tận hưởng tuổi thơ

Cặp đôi đã tiết lộ tên của cô con gái – August – nhưng từ chối cho biết thêm bất kỳ thông tin nào khác, chẳng hạn như ngày cô bé ra đời. Cái tên August bắt nguồn từ Augustus, có nguồn gốc Latin, thể hiện sự kính trọng hoặc luôn quan tâm đến một ai đó. Sự lựa chọn này của Zuckerberg và Chan tương tự như tên họ đã đặt cho con gái đầu lòng vào năm 2015, Max - cũng xuất phát từ tiếng Latin, Maximus.

Đồng thời, Zuckerberg cũng cho biết anh sẽ nghỉ hai tháng để chăm sóc vợ sau khi sinh. Facebook cho phép nghỉ thai sản bốn tháng dành cho tất cả các nhân viên. Mark sẽ nghỉ tháng đầu tiên ngay sau khi vợ sinh và nghỉ tháng tiếp theo vào tháng 12.

Để chúc mừng sự ra đời của tiểu công chúa thứ 2, nhà sáng lập Facebook đã truyền đi một thông điệp mạnh mẽ: "Thế hệ của con nên sống".

Mark Zuckerberg đã gửi một bức thư vô cùng cảm động dành cho con gái, nói về niềm hy vọng: "Bố mẹ rất lạc quan về thế hệ của con và tương lai". Mặc dù bức thư có đề cập đến những điều sai trái ở hiện tại, nhưng anh và vợ vẫn tin rằng những điều tốt đẹp cuối cùng sẽ chiến thắng. Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, bức thư này đã có hơn 8.000 lượt thích và 16.000 lượt chia sẻ.


Gửi August,

Chào mừng con đến với thế giới này! Cha mẹ rất hồi hộp khi chào đón con ra đời.

Khi chị gái con ra đời, cha mẹ đã viết một bức thư về thế giới mà chúng ta hy vọng chị con, và bây giờ là con nữa, sẽ được sống và lớn lên – một thế giới với giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn, các cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn và bình đẳng hơn. Cha mẹ tin rằng với tất cả tiến bộ trong khoa học và công nghệ, các con sẽ sống một cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều so với cha mẹ và chúng ta phải có trách nhiệm tạo ra những điều đó. Mặc dù báo đài vẫn thường đưa tin về những điều sai trái, nhưng cha mẹ vẫn tin tưởng những điều tốt đẹp cuối cùng sẽ chiến thắng. Chúng ta rất lạc quan về thế hệ của con và tương lai.

Nhưng thay vì nói về sự trưởng thành, cha mẹ lại muốn nói về tuổi thơ. Thế giới ngoài kia có thể là một nơi khắc nghiệt. Đó là lý do tại sao con cần ra ngoài và vui chơi.

Con sẽ trở nên bận rộn hơn khi con lớn lên, vì vậy cha hy vọng con sẽ tận dụng thời gian để thưởng thức hương hoa và nhặt những chiếc lá con thích vào trong túi bây giờ. Cha hy vọng con sẽ đọc cuốn sách mình yêu thích nhiều lần và bắt đầu tự sáng tạo cho mình những câu chuyện riêng. Cha hy vọng con có thể chơi trò ngựa gỗ cùng chị Max cho đến khi con có thể "thuần hóa" mọi con ngựa. Cha hy vọng con có thể chạy nhiều vòng trong phòng khách và ngoài sân như con muốn. Và cha mong rằng con có thể ngủ đủ giấc ngủ trưa. Cha hy vọng con sẽ là một đứa trẻ ngủ ngoan. Và cha mong rằng trong những giấc mơ của con, con có thể cảm nhận được tình yêu của cha mẹ.

Tuổi thơ là một điều kỳ diệu. Con chỉ có thể là đứa trẻ một lần duy nhất, vì vậy đừng dành quá nhiều thời gian để lo lắng về tương lai. Hãy để phần đó cho cha mẹ lo và chúng ta sẽ làm mọi điều có thể mang đến một thế giới tốt đẹp hơn cho con và những em nhỏ khác.

August, cha mẹ yêu con rất nhiều và rất mong nhìn con bắt đầu cuộc hành trình của mình. Cha mẹ chúc con một cuộc đời vui vẻ, đầy tình yêu, cũng như những niềm hy vọng con sẽ mang đến cho chúng ta.

Yêu con,

Mẹ và cha.

Tin mới lên