Tài chính

Masan chi 5.874 tỷ mua lại hơn 100 triệu cổ phiếu quỹ

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố việc hoàn tất mua lại 100,6 triệu cổ phiếu với mức giá bình quân là 58.352 đồng, tương đương 5.874 tỷ đồng. Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu quỹ lên 109,8 triệu cổ phiếu, tương đương 9,5% vốn điều lệ của công ty.

Masan chi 5.874 tỷ mua lại hơn 100 triệu cổ phiếu quỹ

Lãnh đạo Masan kỳ vọng việc mua lại cổ phiểu quỹ sẽ gia tăng lợi nhuận cho cổ đông.

Lãnh đạo Masan kỳ vọng việc mua lại cổ phiếu quỹ sẽ giúp gia tăng lợi nhuận tương lai cho cổ đông và tin tưởng điều này sẽ thành công bởi nhiều đơn vị con của công ty có tín hiệu tăng trưởng tích cực.

Cụ thể, Masan Consumer đã hoàn tất chuyển đổi nền tảng vận hành, các sáng kiến và tập trung xây dựng thương hiệu mạnh thay vì đầu tư vào các hoạt động khuyến mãi. Mức tồn kho tại hệ thống phân phối đã về mức tương đương của năm 2010 và 2011 và tiềm năng tăng trưởng sẽ đạt mức hai chữ số từ quý I/2018.

Kết quả quý III/2017 cho thấy sự phục hồi trong những ngành hàng chủ chốt và kết quả khả quan từ các trụ cột tăng trưởng chính như bia, nước tăng lực và các sản phẩm từ thịt.

Trong khi đó, Masan Nutri-Science làm giảm kết quả tài chính hợp nhất của công ty trong năm 2017 do thị trường chăn nuôi heo trải qua đợt khủng hoảng sâu rộng và kéo dài. Dù vậy, nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là thịt heo sẽ giúp cân bằng cung cầu và phục hồi thị trường.

Lãnh đạo đơn vị cũng kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2018 do thị phần thức ăn cho heo đã tăng từ 30% lên gần 50% (không kể trại gia công). Đồng thời, công ty tiếp tục tập trung vào việc xây dựng một nền tảng tích hợp chuỗi giá trị thịt và sản phảm từ thịt có thương hiệu, làm động lực tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận xuyên suốt các chu kỳ chăn nuôi.

Bên cạnh đó, Techcombank và Masan Resources (giá vonfram đang tăng hơn 50% so với cùng kỳ 2016) dự kiến sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng và đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo Masan cho rằng, các đợt IPO thành công của Vietjet, VP Bank và Vincom Retail và việc Jardine Matheson đầu tư vào Vinamilk cho thấy tiềm năng tăng trưởng của những doanh nghiệp đầu ngành, năng lực hợp nhất thị trường và cơ sở khách hàng, người tiêu dùng rộng khắp.

"Với những động thái này, Masan tin tưởng sẽ mang lại tăng trưởng, lợi nhuận và giá trị cao cho các cổ đông đồng thời linh hoạt kế hoạch huy động vốn tăng trưởng trong khi hạn chế tối đa việc pha loãng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu", đại diện Công ty nói.

Tin mới lên